SpStinet - vwpChiTiet

 

Tư vấn chuyên gia - điểm nhấn của Techmart Công nghệ sau thu hoạch 2020

Với 8 bàn tư vấn, được bố trí thường trực trong suốt 2 ngày diễn ra Techmart, không chỉ hơn 100 công nghệ tham gia trưng bày, giới thiệu tại Techmart được tư vấn chi tiết, mà khách hàng còn được các chuyên gia giải đáp những vướng mắc ngay trong quá trình tìm hiểu, mua bán sản phẩm, dịch vụ công nghệ.

Theo đó, khu vực tư vấn công nghệ (hoàn toàn miễn phí) với 8 chuyên gia đảm trách, sẽ trực tiếp tư vấn các nội dung như: công nghệ sấy nông sản, thực phẩm sau thu hoạch (sấy buồng và sấy bơm nhiệt, sấy tầng sôi, sấy băng tải, sấy thăng hoa, sấy chân không, sấy tầng sôi, sấy lạnh kết hợp áp suất thấp,…); công nghệ lên men (lên men thực phẩm, công nghệ vi sinh trong chế biến nông sản và thực phẩm, công nghệ vi sinh xử lý phụ phẩm nông nghiệp); công nghệ hóa thực phẩm (chế biến phụ phẩm nông nghiệp, sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm giá trị cao, khai thác tinh chế nâng cao giá trị tinh dầu thiên nhiên, công nghệ sản xuất tảo Spirulina,…); các giải pháp công nghệ hỗ trợ khác (diệt rầy nâu và côn trùng có cánh; đo lường, kiểm nghiệm, kiểm định chất lượng nông sản, thực phẩm; xử lý môi trường cho doanh nghiệp sản xuất thực phẩm; kiểm nghiệm kiểm định chất lượng nông sản thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm);…

Trong các nội dung tư vấn kỳ này, có thêm 3 lĩnh vực mới, theo nhận định là rất thiết thực cho doanh nghiệp, đó là: tư vấn pháp lý liên quan đến xây dựng thương hiệu và đăng ký các sản phẩm nông sản (thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, công bố chất lượng sản phẩm, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, chỉ dẫn địa lý, bản quyền hình ảnh,…); tư vấn phát triển thị trường (chuyển đổi số trong nông nghiệp, kết nối chuỗi cung ứng sản phẩm nông nghiệp, liên kết cung cầu và hỗ trợ xúc tiến thương mại nông thủy sản, vay vốn, logistic và phân phối nông sản); tư vấn công nghệ đóng gói nông sản, thực phẩm (công nghệ và thiết bị đóng gói, tiệt trùng thực phẩm bằng nhiệt/áp lực nước giúp tăng thời gian bảo quản, bao bì tiệt trùng thực phẩm, bao bì sử dụng trong lò vi sóng, màng nhựa thực phẩm chống đọng sương,…).

Ban tổ chức Techmart (Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ) cho biết, khu vực tư vấn chuyên gia năm nay được bố trí bài bản hơn, các lĩnh vực tư vấn phong phú, đa dạng hơn nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của doanh nghiệp cũng như khách tham quan. Các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, hiểu sâu về các lĩnh vực, có thể cung cấp nền tảng kiến thức cũng như thông tin khách quan, tin cậy về các thiết bị, công nghệ, sản phẩm dịch vụ mà khách hàng quan tâm, giúp họ quyết định, lựa chọn tốt hơn. Ví dụ, TS. Nguyễn Thị Thùy Dương (Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm, ĐH Công nghệ Thực phẩm) sẽ phụ trách tư vấn về công nghệ lên men; PGS.TS. Trịnh Văn Dũng (Trưởng bộ môn Quá trình và Thiết bị Công nghệ hóa học, ĐH Bách Khoa TP.HCM) phụ trách lĩnh vực công nghệ hóa thực phẩm; bà Đặng Diễm Thuý (Giám đốc chiến lược và Quan hệ đối tác Công ty TNHH Citi & Partners) tư vấn về pháp lý và xây dựng thương hiệu; ông Trần Quốc Cường (Công ty CP Công nghệ nông nghiệp Toàn Cầu) lĩnh vực phát triển thị trường; ThS. Trần Thanh Trang (Công ty Saya Pack) tư vấn về công nghệ đóng gói nông sản, thực phẩm;…

Tại khu vực tư vấn chuyên gia cũng có 3 bàn phục vụ công tác xúc tiến chuyển giao công nghệ, với vai trò kết nối doanh nghiệp và chuyên gia, doanh nghiệp và doanh nghiệp cùng trao đổi, tìm hiểu, giải đáp thắc mắc ngay tại sự kiện để tiến đến các thỏa thuận hợp tác, mua bán, chuyển giao công nghệ. Đến nay, Ban tổ chức Techmart đã tiếp nhận hơn 150 yêu cầu tư vấn chuyên gia và xếp lịch tư vấn, giải đáp nhu cầu công nghệ cho các doanh nghiệp và cá nhân ngay tại sự kiện. Kỳ vọng hoạt động này sẽ diễn ra sôi động và đạt được những kết quả thiết thực nhất, góp phần thúc đẩy quá trình kết nối, giao dịch giữa các nhà cung cấp công nghệ và khách hàng, hỗ trợ cho doanh nghiệp và các cá nhân, tổ chức tiếp cận và ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Đây cũng là đích đến của Techmart Công nghệ sau thu hoạch 2020.

Techmart Công nghệ sau thu hoạch 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 30-31/7 tại Sàn Giao dịch công nghệ – Techmart Daily (tòa nhà 79 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM). Sự kiện tập trung giới thiệu các công nghệ bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch, tạo ra thực phẩm có chất lượng, giá trị dinh dưỡng cao, không tồn dư các hóa chất độc hại và an toàn cho người sử dụng. Hơn 100 công nghệ sẵn sàng cung cấp, chuyển giao của 50 đơn vị (là các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, các nhóm khởi nghiệp tại TP.HCM) tham gia trưng bày, giới thiệu; chuỗi 17 hội thảo trình diễn công nghệ và khu vực tư vấn chuyên gia là 3 hoạt động chính của Techmart kỳ này. Một số công nghệ nổi bật được giới thiệu như công nghệ sấy, công nghệ chế biến vi sinh, các giải pháp xét nghiệm an toàn thực phẩm, các giải pháp về truy xuất nguồn gốc, nền tảng đa dịch vụ kết nối hệ sinh thái nông nghiệp từ nông dân, nhà cung cấp đến người tiêu dùng và xuất khẩu, các công nghệ xử lý môi trường trong các nhà máy sản xuất thực phẩm,... hứa hẹn thu hút đông đảo khách tham quan.

 

Để đăng ký tư vấn chuyên gia, quý vị vui lòng truy cập trang techport.vn hoặc quét mã QR code (hình bên) hay đăng ký trực tiếp với Ban tổ chức tại Techmart. Chi tiết về Techmart Công nghệ sau thu hoạch 2020, có thể liên hệ theo địa chỉ: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN (Phòng Thông tin công nghệ), 79 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: (028) 3521 0735 - 3822 1635. Fax: (028) 3829 1957. Email: duykhanh@cesti.gov.vn. Mobile: 079 652 3381 (gặp anh Khanh).

Lam Vân (CESTI)

Các tin khác: