Tìm với Google

Sự kiện KH&CN
IPP2 hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệpInE-mail

Ngày 17/7/2017, tại TP.HCM, Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2) đã phối hợp với Saigon Innovation Hub (SIHUB) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao chứng chỉ cho các học viên hoàn thành Khóa đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (ToT-HCM).
 

KH&CN trong nước
Nghiên cứu, cảnh báo nguy cơ trượt lở ngầm trên thềm lục địa Nam Trung BộInE-mail

Khu vực thềm lục địa Nam Trung Bộ là đới xung yếu của địa khối Đông Dương, với hệ đứt gãy Tây Biển Đông, và là khu vực có các đới cấu trúc có quy mô lớn phát sinh hoạt động kiến tạo mạnh có khả năng gây nên trượt lở ngầm và có thể đi đôi với sóng thần. Trượt lở ngầm có thể gây ra những hậu quả và tác động đáng kể đến công trình ngoài khơi và ven biển như giếng dầu và khí đốt, cơ sở hạ tầng ngầm, các đường ống, hệ thống cáp thông tin liên lạc dưới đáy biển, môi trường biển, và nguy hiểm nhất là gây ra sóng thần. Trượt lở ngầm cũng được xem là mối đe dọa lớn, và là mối nguy hại nhất đến con người.
 

KH&CN quốc tế
Nghiên cứu sự phục hồi của virus ZikaInE-mail

Các nhà khoa học tại Southern Research đang nghiên cứu cách thức virut Zika có thể trú ẩn an toàn trong mô cơ thể người bị nhiễm và hồi phục vài tuần sau khi virut bị hệ miễn dịch truy quét.
 

Đọc STINFO