Tìm với Google

Sự kiện KH&CN
Lấy ý kiến các Bộ, Ngành về ứng phó với Cách mạng công nghiệp lần thứ tưInE-mail
Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã đến và Việt Nam không thể bỏ lỡ cơ hội phát triển này - đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đại Dương tại Tọa đàm “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Industry 4.0): Huy động nguồn lực, tận dụng cơ hội và vượt qua thách thức” do Bộ KH&CN tổ chức sáng 13/1/2017.
 
KH&CN trong nước
Nghiên cứu thành công giống gốc sản xuất vắc-xin phòng bệnh cho lợnInE-mail
Tuyển chọn thành công được 3 chủng PRRSV cường độc giống gốc để sản xuất vắc-xin vô hoạt phòng bệnh PRRS và đồng thời là chủng dùng để kiểm nghiệm đánh giá chất lượng vắc-xin; tạo được 3 chủng PRRSV nhược độc dùng để sản xuất vắc-xin nhược độc phòng bệnh PRRS; và xây dựng thành công các quy trình công nghệ tạo chủng giống gốc PRRSV cường độc, tạo chủng giống gốc PRRSV nhược độc trên môi trường tế bào;…

KH&CN quốc tế
Công bố trình tự bộ gen đầu tiên của giống cà phê ArabicaInE-mail
Trình tự bộ gen đầu tiên của giống cà phê Arabica, vốn chiếm hơn 70 phần trăm sản lượng cà phê toàn cầu, đã được Davis, một nhà nghiên cứu tại Đại học California công bố. Trình tự bộ gen đã được đăng lên cơ sở dữ liệu gen thực vật Phytozome.net, cho phép các nhà khoa học và nhà nhân giống cây trồng trên thế giới sử dụng. Đây là một nghiên cứu được tập đoàn thực phẩm và đồ uống quốc tế Suntory tài trợ.
 
Đọc STINFO