SpStinet - vwpChiTiet

 

Techmart chuyên ngành Chế biến và Bảo quản thực phẩm sẽ khai mạc sáng ngày 26/5/2016

Trong khuôn khổ triển khai chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Kỷ niệm 40 năm thành lập Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, theo chỉ đạo của Sở KH&CN, Trung tâm Thông tin KH&CN TP.HCM tổ chức Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành Chế biến và Bảo quản thực phẩm - Techmart Chế biến và Bảo quản thực phẩm năm 2016, diễn ra trong các ngày 26-27/5/2016, tại Sàn Giao dịch công nghệ TP.HCM-Techmart Daily, số 79 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào lúc 8g30 thứ Năm, ngày 26/5/2016.

Đây là hoạt động nhằm: hỗ trợ gắn kết các nhà nghiên cứu với doanh nghiệp trong hoạt động đổi mới, chuyển giao công nghệ (CGCN), giúp doanh nghiệp tiếp cận với công nghệ tiên tiến, phù hợp với nhu cầu sản xuất để nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập; đẩy mạnh việc tạo lập và phát triển thị trường công nghệ, thúc đẩy CGCN trong lĩnh vực sản xuất và chế biến thực phẩm và tư vấn, cung cấp thông tin phục vụ doanh nghiệp thực hiện đổi mới, CGCN. Tư vấn chuyên gia trực tiếp cho các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư và đổi mới công nghệ và thiết bị (CN&TB).

Techmart Chế biến và Bảo quản thực phẩm năm 2016 gồm 3 hoạt động: trưng bày, giới thiệu các CN&TB trong các lĩnh vực chế biến, bảo quản và đóng gói thực phẩm; hội thảo trình diễn công nghệ và tư vấn CGCN.

Hoạt động trưng bày, giới thiệu CN&TB:
Tham gia các hoạt động của Techmart Chế biến và Bảo quản thực phẩm năm 2016 có 30 đơn vị, giới thiệu gần 100 CN&TB sẵn sàng chuyển giao, phù hợp với nhu cầu đầu tư, đổi mới công nghệ của doanh nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, ví dụ như các công nghệ phục vụ sản xuất: công nghệ chế biến mứt từ các loại quả, công nghệ sản xuất collagen, chitosan từ phế phẩm da cá da trơn, công nghệ sản xuất rượu từ khoai lang tím, công nghệ sản xuất váng sữa, sữa dừa,..; các công nghệ hỗ trợ: giải pháp phân tích giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản, thực phẩm, công nghệ xử lý nước thải nhà máy chế biến thực phẩm,...

Hoạt động hội thảo trình diễn công nghệ:
Theo thông tin từ Ban tổ chức, sẽ có 08 chủ đề hội thảo giới thiệu trình diễn công nghệ theo kế hoạch thời gian như sau:

Thứ Năm, ngày 26/5/2016
  • 09g30 - 10g15: Một số kỹ thuật phân tích giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. BCV: ThS. Lý Tuấn Kiệt, Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM.
  • 10g15 - 11g00: Giới thiệu giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản, thực phẩm từ TraceVerified. BCV: ThS. Bùi Huy Bình, Công ty CP Giải pháp và Dịch vụ Truy xuất nguồn gốc.
  • 13g30 - 14g45: Thiết bị đo độ mặn- Giải pháp phát hiện sớm xâm nhập mặn do biến đổi khí hậu với chi phí thấp. BCV: ThS. Dương Minh Trí, Viện Vật lý TP.HCM.
  • 15g00 - 16g15: Thiết bị lọc nước mặn thành nước ngọt hiệu suất cao. BCV: KS. Lê Văn Khoát, Công ty TNHH Năng lượng Xanh Kim Hồng.

Thứ Sáu, ngày 27/5/2016
  • 08g00 - 09g15: Ứng dụng công nghệ cấp đông nhanh IQF (Individual Quick Frozen) trong dây chuyền chế biến và bảo quản thực phẩm. BCV: ThS. Ngô Xuân Quí, Công ty TNHH Công nghệ QQC Việt Nam.
  • 09g30 - 10g45:  Dây chuyền công nghệ khép kín trong chiết xuất tinh dầu dừa tinh khiết tiêu chuẩn xuất khẩu. BCV: ThS. Ngô Xuân Quí, Công ty TNHH Công nghệ QQC Việt Nam.
  • 13g30 - 14g45: Công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp ôxy hóa nâng cao (Fenton). BCV: ThS. Huỳnh Ngọc Anh Tuấn, Khoa Môi trường và Tài Nguyên (Đại học Nông Lâm TP.HCM).
  • 15g00 - 16g15: Giải pháp sản xuất và chế biến nâng cao chất lượng cà phê nhân. BCV: TS. Trần Văn Chí, Công ty TNHH Công nghệ Mr. Chí.
Tư vấn chuyển giao công nghệ:
Bên cạnh các hoạt động trưng bày, giới thiệu; hội thảo trình diễn công nghệ, Techmart Chế biến và Bảo quản thực phẩm năm 2016 còn có hoạt động tư vấn CGCN với sự tham gia của các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong ngành. Các doanh nghiệp và cá nhân có thể tham vấn với các chuyên gia thông qua các buổi hội thảo hoặc được tư vấn trực tiếp tại khu vực phục vụ riêng cho hoạt động tư vấn.

Cũng theo thông tin từ Ban tổ chức, kết quả công tác thực hiện khảo sát nhu cầu doanh nghiệp trước Techmart đã tiếp nhận hơn 50 yêu cầu tư vấn CN&TB từ các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp. Các yêu cầu này sẽ được tiếp tục hỗ trợ cung cấp thông tin, tư vấn chuyên sâu để đi đến các kết nối CGCN.

Chi tiết về Techmart Chế biến và Bảo quản thực phẩm năm 2016, vui lòng liên hệ:
Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP. HCM
Phòng Thông tin Công nghệ

79 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM.
Điện thoại: (08) 38250602 – 38221635
Fax: (08) 38291957. Email: techmart@cesti.gov.vn
Điện thoại di động: 0918692173 (gặp anh Cang)
T.K

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả