SpStinet - vwpChiTiet

 

Nghiên cứu quy trình công nghệ và thiết kế 3D mô hình thiết bị sản xuất bánh tráng bò bía tự động

Đề tài do các tác giả Phạm Quang Trung, Trần Doãn Sơn, Trần Ngọc Phước Thạnh, Nguyễn Việt Đức, Nguyễn Thanh Tùng (Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM) thực hiện nhằm nâng cao chất lượng của sản phẩm bánh tráng bò bía, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời nâng cao năng suất sản xuất sản phẩm, phục vụ tốt hơn cho người tiêu dùng và người kinh doanh.
 

Hình minh họa.

Máy làm bánh bò bía tự động được thiết kế trên phần mềm 2D và mô phỏng chuyển động trên phần mềm 3D. Kết quả thiết kế đã được đưa vào chế 2013 tạo thiết bị sản xuất bánh tráng bò bía với năng suất 40.000 sản phẩm/ca, giá thành cạnh tranh, mở ra một hướng khả quan cho thị trường máy chế biến thực phẩm ở Việt Nam.

Do chế tạo máy đơn chiếc và do yêu cầu từ phía khách hàng nên nhóm mới chỉ tự động hóa khâu làm bánh, nướng bánh, cắt và xếp bánh. Khâu cấp bột vào cụm cấp bột cho máy và khâu đóng gói còn được thực hiện thủ công. Khi đi vào hoạt động ổn định máy sẽ được hoàn thiện khâu cấp bột và đóng gói tự động.

LV (nguồn: Kỷ yếu Hội nghị KH Trẻ ĐHQG-HCM 10/2012)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả