SpStinet - vwpChiTiet

 

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt nhờ ăn chay

Nam giới theo chế độ ăn chay, tức chủ yếu dựa vào thực vật và tránh thức ăn từ động vật có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, theo một nghiên cứu mới đây.

Trang Mirror ngày 03/03 dẫn nghiên cứu của Đại học Loma Linda ở California (Mỹ) cho thấy, nam giới có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 35% nếu theo chế độ ăn chay, chủ yếu dựa trên thực vật, như rau quả, ngũ cốc, các loại hạt và trái cây, tránh thức ăn từ động vật, bao gồm các sản phẩm từ sữa, thịt và trứng.

Nghiên cứu, được tài trợ bởi Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF), với hơn 26.000 nam giới tham gia.

Giáo sư Gary Fraser, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: "Nghiên cứu mới này là bước tiến quan trọng trong việc kết nối một chế độ ăn chay để giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt”.

Tiến sĩ Panagiota Mitrou, giám đốc nghiên cứu tại WCRF, cho biết: "Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới tại Anh, việc phòng ngừa là quan trọng nếu muốn giảm nguy cơ mắc bệnh này”.

Khi mắc các bệnh về tuyến tiền liệt chưa được chữa trị ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống nam giới, đặc biệt là chuyện phòng the, chẳng hạn như khó chịu khi giao hợp, hoặc trực tiếp ảnh hưởng đến cảm xúc tình dục và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân
 
Nguồn: www.nld.com.vn

Các tin khác: