SpStinet - vwpChiTiet

 

Bổ sung vitamin tổng hợp có thể làm chậm tiến triển HIV

Các bệnh nhân nhiễm HIV gây bệnh AIDS thường bị thiếu các vitamin. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy việc cho các bệnh nhân này sử dụng vitamin tổng hợp kết hợp với khoáng chất bổ sung có thể làm chậm đà tiến triển của căn bệnh này.
 
Ảnh minh họa. (Nguồn: nutraingredients.com)
 
Các nhà khoa học đã tiến hành cuộc nghiên cứu tại Botswana, quốc gia miền Nam châu Phi đang bị đại dịch AIDS hoành hành. Tại nước này, cứ 4 người trưởng thành lại có một người bị nhiễm HIV.

Giáo sư Marianna Baum thuộc Đại học Quốc tế Florida (Mỹ) đã tiến hành thử nghiệm đối với 900 người trưởng thành vừa bị nhiễm bệnh mà chưa được sử dụng các loại thuốc chống bệnh AIDS.

Họ được chia làm nhiều nhóm và được cho sử dụng các loại vitamin B, C và E phối hợp một cách ngẫu nhiên, cùng khoáng chất selenium hoặc một loại thuốc giả.

Kết quả, đa số người bệnh nhiễm HIV đã tăng cường tính miễn nhiễm. Giáo sư Baum nói ban đầu bà nghĩ là chỉ riêng các vitamin tổng hợp hoặc riêng khoáng chất selenium có tác dụng tăng cường hệ thống miễn nhiễm.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy phải phối hợp cả loại thuốc này mới có công hiệu. Nghiên cứu còn cho thấy khi những người bị nhiễm HIV sử dụng các loại thuốc chống HIV ngay sau khi nhiễm bệnh thì họ có thể vẫn khỏe mạnh và ít có nguy cơ truyền virus này sang các bạn tình.

Tuy nhiên, đối với nhiều nước, giá các loại thuốc chống AIDS vẫn còn rất cao. Giáo sư Baum rút ra kết luận việc trị liệu phối hợp bằng vitamin tổng hợp và khoáng chất sẽ giúp các nước thu nhập thấp kiểm soát HIV tốt hơn.
Nguồn: TTXVN

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả