SpStinet - vwpChiTiet

 

Châm cứu trị đau mạn tính tuổi nhỏ

Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Trung tâm Y tế Đại học Rush ở thành phố Chicago mới được công bố trên tạp chí Alternative and Complementary Therapies nêu khả năng điều trị chứng đau mạn tính ở tuổi nhỏ hiệu quả và an toàn bằng liệu pháp châm cứu.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát trên 55 bệnh nhân từ 7-20 tuổi bị đau mạn tính, mỗi bệnh nhân trải qua 8 buổi châm cứu được thay đổi tùy theo đặc điểm cá nhân, mỗi buổi kéo dài khoảng 30 phút. Người tham gia được yêu cầu đánh giá mức độ đau và buồn nôn trước và sau buổi trị liệu; mô tả khu vực đau bằng cách đánh dấu vào các cụm từ đã được ghi sẵn. Các nhà khoa học phát hiện rằng bệnh nhân đã cho biết sự giảm đau đáng kể qua suốt toàn bộ quá trình chữa trị, trong đó chứng đau giảm nhiều nhất ở những buổi trị liệu ban đầu. Nhóm nghiên cứu đồng thời nhận thấy sự cải thiện sức khỏe tổng thể và những khó khăn trong cảm xúc, giao tiếp, học tập do ảnh hưởng từ cơn đau cũng giảm thiểu.

Đau mạn tính được định nghĩa là mọi dạng đau kéo dài ít nhất 12 tuần. Các nhà khoa học ước tính có đến khoảng từ 20%-35% trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn thế giới từng bị đau mạn tính.
 
Nguồn: www.nld.com.vn

Các tin khác: