SpStinet - vwpChiTiet

 

Chế tạo quả cầu "khủng" chống Ngày tận thế

Ông Liu Qiyuan, một người nông dân ở làng Qiantun thuộc tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc), đã chế tạo ra 7 quả cầu khổng lồ từ sợi thủy tinh để sẵng sàng đón đầu mọi thảm họa có thể xảy đến. Ý tưởng của ông lấy cảm hứng từ con tàu Noah trong bộ phim về ngày tận thế “2012” của Hollywood.
 

Với khung thép chắc chắn xung quang, ông Liu cho biết quả cầu này sẽ là nơi trú ẩn an toàn trong thảm họa thiên nhiên như mưa bão và sóng thần. Các quả cầu có khả năng nổi trên mặt nước và một số được trang bị động cơ đẩy.

Các khối cầu được thiết kết khép kín với bên trong chứa bình ôxy và ghế ngồi dành cho 14 người. Chúng cùng được thiết kế có thể duy trì phương thẳng đứng khi di chuyển trên mặt nước.

Ông Liu hy vọng phát minh của mình sẽ được các cơ quan chính phủ và tổ chức quốc tế thông qua và đưa vào sử dụng trong trường hợp động đất và sóng thần.

Đầu năm nay, doanh nhân Yang Zongfu, ở Chiết Giang (Trung Quốc), đã chế tạo ra một quả cầu trú ẩn màu vàng cam trị giá 150.000 bảng. Anh Yang cho biết chiếc quả cầu có thể đảm bảo cho một gia đình 3 người duy trì sự sống trong vòng 10 tháng.
 
Nguồn:  Khampha 
 

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả