SpStinet - vwpChiTiet

 

Kính điện điều trị khô mắt

Khô mắt là chứng bệnh khá phổ biến ở người cao tuổi hoặc những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính. Một trong những nguyên nhân gây bệnh là dầu sản sinh ra từ một số tuyến ở mi mắt bị đặc và kết thành lớp sáp, khiến nước mắt bốc hơi nhanh, làm mắt bị khô và sưng tấy.
Kính điện Blephasteam do bác sĩ nhãn khoa người Anh, John Fuller, phát minh có khả năng đưa luồng hơi nước trực tiếp vào mắt, làm tan lớp sáp dầu và điều chỉnh lượng dầu tiết ra. Thiết kế Blephasteam tương đối giống kính bơi nhưng được làm từ cao su đạt tiêu chuẩn y học.
Phía trong kính được lót các vòng giấy ẩm, loại dùng một lần. Hộp điều khiển có dây điện và phích cắm được gắn trên gọng kính. Nhiệt độ sẽ làm bốc hơi nước trong các vòng giấy, làm tan lớp sáp dầu trong mắt. Độ ẩm sản sinh ra không làm mờ mắt kính, bệnh nhân vẫn có thể đọc báo, xem ti vi.
Nghiên cứu của Đại học Caledonia (Scotland) cho thấy, kính Blephasteam hiệu quả 100%. Chỉ cần sử dụng hai lần mỗi ngày, mỗi lần 10 phút, sau 4 tuần tình trạng mắt sẽ được cải thiện đáng kể. Kính Blephasteam có giá 200 bảng Anh (hơn 6,5 triệu đồng) và được bán kèm với hộp 100 vòng giấy ẩm.
Nguồn: Bee

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả