SpStinet - vwpChiTiet

 

Cải thiện sức khỏe trong vòng chín ngày nhờ giảm hấp thụ đường

Theo một nghiên cứu mới được thực hiện với thanh thiếu niên mắc bệnh béo phì tại Bệnh viện Nhi Benioff, California, không cần phải giảm mức tiêu thụ calorie hay áp dụng các phương pháp giảm cân, chỉ cần giảm lượng đường trong khẩu phần ăn cũng đủ giúp các em cải thiện sức khỏe sau chín ngày.

Nghiên cứu nói trên cho thấy đường có hại cho sức khỏe không phải vì nó chứa nhiều calorie hay tác động của nó đối với cân nặng mà vì nó cung cấp loại calorie xấu nhất – loại sẽ biến thành mỡ trong gan, dẫn đến tình trạng kháng insulin và nguy cơ tiểu đường, tim mạch, và bệnh gan.

Nghiên cứu được thực hiện với 43 thanh thiếu niên tuổi từ 9 – 18, tất cả đều mắc chứng béo phì và mắc ít nhất một chứng rối loạn mãn tính như huyết áp cao, glucose trong máu cao, dư thừa mỡ quanh vùng bụng, hay cholesterol vượt mức bình thường.

Trong chín ngày, các thanh thiếu niên này theo một chế độ ăn vẫn có đầy đủ các lượng chất béo, protein, carbohydrate và cholesterol với mức độ tương đương chế độ ăn bình thường tại nhà; duy chỉ có các loại thực phẩm có bổ sung đường được thay thế bằng những loại thực phẩm như bánh sừng bò, ngũ cốc, và mỳ sợi. Trong suốt thời gian nghiên cứu, em nào giảm cân sẽ được ăn thêm một số thực phẩm chứa lượng đường thấp để giữ trọng lượng cơ thể ổn định.

Kết quả nghiên cứu cho thấy chế độ ăn mới đã đem lại những cải thiện đáng kể về sức khỏe chỉ trong một thời gian ngắn: huyết áp giảm, nồng độ các chất béo chính trong máu giảm, lượng cholesterol xấu LDL cũng giảm, chức năng gan được cải thiện tích cực. Đồng thời, khi giảm bớt các loại thực phẩm được bổ sung đường, các em cũng có cảm giác chóng no hơn khi ăn.
 
Nguồn: http://tiasang.com.vn

 

Các tin khác: