SpStinet - vwpChiTiet

 

Bước tiến mới công nghệ ô tô lái tự động

Một chiếc ô tô gắn phần mềm sẽ tự thực hiện hành trình kéo dài 5.600 km trong 8 ngày.
 

Ngày 22/3 tới, Công ty Delphi Automotive của Anh sẽ cho chiếc Audi SQ5 đã chuyển đổi của họ thực hiện hành trình lái xe 8 ngày trên chặng đường dài 5.600 km từ thành phố San Francisco đến thành phố New York của Mỹ, với mục đích thử nghiệm những hệ thống lái tự động của mình - VOA đưa tin.

Bài báo cho biết, chiếc xe này được trang bị bốn radar tầm ngắn, ba máy quay phim và sáu đèn laser đo khoảng cách, cùng với nhiều hệ thống khác.

Hành khách sẽ ngồi phía sau và quan sát hoạt động của chiếc xe trên những con đường rộng mở, nhưng sẽ nắm quyền kiểm soát khi chiếc xe chệch khỏi đường cao tốc.

Trong khi đó, hãng sản xuất chip máy tính Nvidia Mỹ đã công bố một máy tính thử nghiệm mới được thiết kế để cho phép xe tự động học từ kinh nghiệm thay vì phản ứng theo một bộ những quy tắc đã được ấn định trước.

Với lập trình của Nvidia, xe tự động sẽ xử lý tình huống trên đường thành thục giống như cách mà con người vẫn làm là rút kinh nghiệm từ hàng ngàn những tình huống gặp phải khi lái xe hàng ngày.

Theo thời gian, máy tính của xe hơi sẽ có thể phân biệt được khi nào thì cần đạp phanh, giữa một con vật nhỏ đột nhiên chạy ngang xe hơi và một tờ báo bị thổi bay trên đường.
 
Theo Báo điện tử Chính phủ

 

Các tin khác: