SpStinet - vwpChiTiet

 

Hệ thống sạc điện không dây cho xe bus

Khu vực nhà điều hành vận tải Đức Rhein-Neckar-Verkehr GmbH (RNV) đang thực hiện một dự án thí điểm kiểm tra tính khả thi của công nghệ không dây sạc ắc quy của xe bus điện.
 

Hai xe bus điện được trang bị công nghệ sạc cảm ứng, cho phép họ sạc không dây khi họ đón và trả hành khách tại các điểm dừng xe bus dọc tuyến đường nội thành số 63 tại Mannheim, Đức. Công nghệ sạc không dây sử dụng trên các xe bus này là Inductive Charging.

Nó sử dụng từ trường để chuyển năng lượng qua lại giữa hai đối tượng khác nhau; một thiết bị sẽ được gắn trên mặt đường, còn đầu thu năng lượng sẽ được gắn ở gầm xe.

Công nghệ này loại bỏ việc phải sạc xe qua đêm và giúp xe không phải mang theo một bộ ắc quy thật to, trong khi vẫn cho phép nó chạy được quãng đường dài.
 
Nguồn: Tiền Phong


Bài liên quan:
Giã từ cáp nguồn
Trong thời đại mọi thứ đều "bỏ dây"... thế nhưng các thiết bị di động như smartphone hay tablet hiện vẫn không thể rời sợi cáp nguồn (cáp sạc pin) dài ngày! Điều này thật khó chấp nhận khi mà kỹ thuật truyền điện không dây đã xuất hiện cách đây hơn một thế kỷ.

 

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả