SpStinet - vwpPhanTichChiTiet

 

Hiện nay, ngày càng nhiều người tiêu dùng quan tâm đến vấn đề rau an toàn. Do đó, các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực rau quả cũng đang chú trọng tìm hiểu thông tin về tính năng cần thiết của các dây chuyền thiết bị đáp ứng được tiêu chuẩn rau an toàn, xu hướng nghiên cứu và ứng dụng các thiết bị rửa rau để có đầu tư hợp lý vào các hệ thống rửa rau sạch chuyên nghiệp. 

Để khái quát xu hướng nghiên cứu và ứng dụng cũng như cung cấp thông tin liên quan đến một số nghiên cứu về công nghệ này tại Việt Nam, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẽ tổ chức báo cáo “Hướng ứng dụng dây chuyền rửa, xử lý rau phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu”. 

Chương trình nằm trong khuôn khổ của chương trình báo cáo phân tích xu hướng công nghệ do Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức, theo kế hoạch như sau: 

•Thời gian: 08h30 – 11g30, thứ sáu ngày 30/10/2015
• Địa điểm: 79 Trương Định, Quận 1, TP.HCM.
 

CHƯƠNG TRÌNH


Phần I : Tổng quan tình hình sử dụng dây chuyền thiết bị rửa và xử lý rau quả ở Việt Nam và trên Thế giới.
-    Yêu cầu của rau an toàn – Nhu cầu rau an toàn của Việt Nam và thế giới.
-    Tính năng các dây chuyền thiết bị đáp ứng được tiêu chuẩn rau an toàn.
-    Nhu cầu của các đơn vị về cung cấp thiết bị để đáp ứng rau an toàn ra thị trường.
Trình bày:  Ông Trần Văn Khu – Phó Giám đốc Phân viện Cơ điện Nông nghiệp & Công nghệ sau thu hoạch

Phần II: Xu hướng nghiên cứu và ứng dụng các thiết bị rửa rau trên cơ sở số liệu sáng chế quốc tế.
Trình bày:  CN. Phạm Thị Minh Phương - Trung tâm Thông tin KH & CN TP. HCM 

Phần III: Giới thiệu dây chuyền rửa và xử lý rau tại Phân viện Cơ điện Nông nghiệp & Công nghệ sau thu hoạch.
-    Dây chuyền rửa, diệt khuẩn và giảm dư lượng thuốc trừ sâu trên rau quả.
-    Làm khô và bảo quản rau quả: Thiết bị làm khô; Kho bảo quản rau quả có điều khiển nhiệt độ, độ ẩm tự động.
-    Kết quả đạt được của dây chuyền sau khi rửa và xử lý rau.
-    Hiệu quả kinh tế - xã hội về việc sử dụng dây chuyền rửa và xử lý rau đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Trình bày: Ông Trần Văn Khu – Phó Giám đốc Phân viện Cơ điện Nông nghiệp & Công nghệ sau thu hoạch

Phần IV: Thảo luận 

Mời Quý vị điền và gửi đăng ký tham dự theo mẫu phiếu đính kèm về địa chỉ:

Trung tâm Thông tin KH&CN TP.HCM 
(Phòng Cung cấp Thông tin)
79 Trương Định, Quận 1, Tp.HCM
ĐT: (08) 3824 3826 (Chị Minh Phương)
Fax: (08) 3829 1957 
Email: xuhuongcongnghe@cesti.gov.vn