SpStinet - vwpChiTiet

 

Sáng chế về kẹo cao su

KẸO CAO SU
 

Số bằng sáng chế: 1-0005096; cấp ngày: 08/08/2005 tại Việt Nam; tác giả: Colle Roberto, Fuganti Claudio; chủ bằng: Perfetti Van Melle S.P.A.; địa chỉ: Via XXV Aprile 7, I-20020 Lainate Italy.
 

Sáng chế đề cập đến kẹo cao su chứa chất độn mài mòn, chất độn mài mòn này được bao trong các vi cầu alginat liên kết ngang.
 

 

KẸO CAO SU DẠNG BỘT VÀ PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT
 

Số bằng sáng chế: 1-0005897; cấp ngày: 26/09/2006 tại Việt Nam; tác giả: Allasia, Fabio, Sozzi, Giuseppe; chủ bằng: Gum Base Co. SPA; địa chỉ: Via Nerviano 25, I-20020 Lainate, Italy.
 

Sáng chế đề cập đến kẹo cao su dạng viên nén được sản xuất bằng cách nén trực tiếp hỗn hợp gôm dưới dạng bột. Kẹo cao su thu được khác biệt ở chỗ có thể nhai một cách thoải mái mà kẹo không bị cứng như hầu hết các loại kẹo cao su thông thường.
 

Kẹo cao su dưới dạng bột được sản xuất gồm các bước sau:
 

(a) Trộn gôm nền mềm với ít nhất một chất làm ngọt và ít nhất một thành phần kẹo cao su thông thường khác, ở nhiệt độ nằm trong khoảng từ 350C đến 750C;
 

(b) Làm lạnh hỗn hợp thu được ở bước (a) xuống nhiệt độ nằm trong khoảng 00C đến -400C, tốt hơn là nằm trong khoảng từ -10 đến -400C;
 

(c) Tiến hành nghiền và sàng hỗn hợp thu được ở bước (b) đến cỡ hạt nhỏ hơn cỡ 10 mesh;
 

(d) Trộn hỗn hợp bột thu được ở bước (c) với ít nhất một chất chống dính;
 

(e) Nén hỗn hợp thu được ở bước (d) để tạo thành phẩm.
 

 

PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT KẸO CAO SU HƯƠNG VỊ QUẢ CAU
 

Số công bố đơn: 28113; ngày nộp đơn: 26/05/2010 tại Việt Nam; tác giả và nộp đơn: Liu Yen-Hsun; địa chỉ: No. 13, Shuren 1st St., Wufeng Township, Taichung County 413, Taiwan.
 

Sáng chế đề cập đến phương pháp sản xuất kẹo cao su hương vị quả cau bao gồm các bước: chuẩn bị nước ép tươi bằng cách chiết quả cau và lá trầu không; thêm bột vỏ sò vào nước ép tươi; nhào trộn lẫn nước ép tươi và ủ đến khi bột vỏ sò phân tán đều trong nước ép tươi để tạo thành dạng bột nhão; thêm bột vỏ cây đước và bột cây cam thảo vào bột nhão trộn để tạo bán thành phẩm; sấy khô bán thành phẩm, sau đó nghiền bán thành phẩm thành bột mịn, trộn bột này với gelatin thô và tạo hình sản phẩm để thành kẹo cao su hương vị quả cau.
 

 

GÔM NỀN KHÔNG DÍNH DÙNG LÀM KẸO CAO SU
 

Số bằng sáng chế: 1-0006810; cấp ngày: 17/01/2008 tại Việt Nam; tác giả: Sozzi Giuseppe, Del Viscio, Giovanna; chủ bằng: Gum Base Co. S.P.A; địa chỉ: Via Nerviano 25, I-20020 Lainate Italy.
 

Sáng chế đề cập đến chế phẩm gôm nền thích hợp để sản xuất kẹo cao su có các tính chất cảm quan tốt và tỏa ra hương vị thơm ngon, đồng thời có các đặc tính là không bị dính với răng, hàm răng và có các tính chất đặc trưng như các chế phẩm chứa polyvinyl axetat mặc dù trong thành phần không chứa chất này.
Chế phẩm gôm nền này có thành phần theo trọng lượng như sau:
 

Chất đàn hồi 8- 16%.
 

Chất nhũ hóa 18- 30%.
 

Chất phụ trợ 15 - 40%.
 

Nhựa thực vật và/hoặc este của nhựa thực vật 26-45%.
 

Chất chống oxy hóa 0-2% và không chứa polyvinyl axetat.
 

 

KẸO CAO SU CHỨA NICOTIN
 

Số công bố đơn: 26966; ngày nộp đơn: 11/05/2011 tại Việt Nam; tác giả: Hite W. Crawford, Batheja Malini, Sadatrezaei Mohsen; đơn vị nộp đơn: Watson Laboratories, INC.; địa chỉ: 33 Ralph Avenue, Copiague, New York 11726, United States of America.
 

Sáng chế đề cập đến kẹo cao su được làm ổn định chứa nicotin và nền kẹo cao su, trong đó chế phẩm kẹo cao su này hầu như không chứa bất kỳ chất lỏng có các cặp electron không liên kết thúc đẩy quá trình oxy hóa nicotin ở dạng bazơ tự do.
 

 

KẸO CAO SU
 

Số công bố đơn: 24811; ngày nộp đơn: 08/09/2010 tại Việt Nam; tác giả: Tani Masahiro, Takeyama Aya, Sato Makoto; đơn vị nộp đơn: Lotte Co., LTD.; địa chỉ: 20-1, Nishi-shinjuku 3-chome, Shinjuku-ku, Tokyo, 1600023, Japan.
 

Sáng chế đề cập đến kẹo cao su đem lại cảm giác mát lạnh và thơm miệng khi nhai. Kẹo cao su này chứa các hạt gồm một hoặc nhiều chất kết tinh được chọn từ nhóm bao gồm erytritol, xylitol, và sorbitol với lượng nằm trong khoảng từ 5% đến 70% khối lượng tính trên tổng khối lượng thỏi kẹo cao su.
 

Anh Trung, STINFO Số 9/2012.

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả