SpStinet - vwpPhanTichChiTiet

 

CHƯƠNG TRÌNH
Phần I: Tổng quan về chủng lợi khuẩn probiotic – Xu hướng nghiên cứu và ứng dụng (8g30-8g45)
-    Xu hướng tìm kiếm chủng mới
-    Xu hướng tìm kiếm chức năng mới
-    Xu hướng dạng chế phẩm
-    Phạm vi, lĩnh vực ứng dụng của chủng lợi khuẩn probiotic
Trình bày: PGS.TS.Trần Cát Đông – Trưởng BM Vi sinh – Ký sinh, Đại học Y Dược TP.HCM

Phần II: Phân tích xu hướng nghiên cứu và ứng dụng chủng lợi khuẩn probiotic trên cơ sở số liệu sáng chế quốc tế (8g45-9g00)
Trình bày: KS.Đặng Như Mơ - Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP. HCM

Phần III: Một số nghiên cứu về chủng lợi khuẩn probiotic tại Đại học Y Dược TP.HCM (9g00-10g00)
-    Dự án Colorspores: Phân lập, khảo sát đặc tính và ứng dụng vi khuẩn Bacillus spp. làm phụ gia thực phẩm, chất tạo màu và thực phẩm chức năng thế hệ mới.
-    Nghiên cứu vi sinh vật làm nguồn cung cấp chất chống oxi hóa.
-    Nghiên cứu một số ứng dụng mới của vi khuẩn probiotic: xử lý tiêu chảy; ngăn ngừa hậu quả sốc nhiệt; bảo vệ gan chống stress oxi hóa do rượu và độc tố; hạ cholesterol, giảm  nguy cơ bệnh tim mạch; tăng cường hấp thu sắt.
-    Nghiên cứu một số dạng bào chế mới đối với chế phẩm probiotic: dạng ngậm (viêm ngậm, kẹo); hỗn hợp; sirup, potio; bổ sung vào thực phẩm
Trình bày: PGS.TS.Trần Cát Đông – Trưởng BM Vi sinh – Ký sinh, Đại học Y Dược TP.HCM

Phần IV: Thảo luận