-
0
03009nam a2200445 a 4500
-
1
Cesti200291028
-
40
$aCesti
-
41
$avie
-
72
$a406 - Công nghệ sinh học trong nông nghiệp
-
100
$aTrần, Văn Hoàn, $cCN.
-
245
$aNghiên cứu chọn tạo giống cà chua bi thích hợp với điều kiện trồng trong nhà màng tại Thành phố Hồ Chí Minh/ $cTrung tâm Công nghệ Sinh học Thành phố Hồ Chí Minh; Trần Văn Hoàn
-
260
$aTP.Hồ Chí Minh, $c2020
-
290
$a01/2016
-
291
$a12/2019
-
294
$aCơ sở
-
300
$a116tr.
-
500
##
$aCNSH_2020_0008
-
520
##
$aĐề tài tập trung đánh giá các giống cà chua sưu tầm dùng làm vật liệu lai. Đồng thời đề tài đã sưu tầm được 72 giống cà chua trong và ngoài nước. Tiến hành đánh giá các đặc tính nông học và đặc điểm quả, đề tài đã chọn được 4 giống có khả năng sinh trưởng, phát triển và phẩm chất quả thích hợp với điều kiện trồng trong nhà màng tại thành phố Hồ Chí Minh; bao gồm giống Laika (Israel); giống cà chua đen Indigo (Mỹ); giống VRG (Nga) và giống cà chua ST7692 (Israel). Tạo nguồn vật liệu phân ly ban đầu bằng phương pháp lai tạo. Trong nội dung này, đề tài đã lai tạo được 131 tổ hợp lai cà chua bi. Trong đó có 102 tổ hợp lai đơn và 29 tổ hợp lai 3. Tuyển chọn dòng cà chua triển vọng từ các nguồn vật liệu phân ly ban đầu. Đề tài đã tiến hành tuyển chọn dòng thuần của 131 tổ hợp lai từ các thế hệ F2 tới F8. Đến thế hệ F8, đánh giá độ thuần của 9 dòng cà chua TN86, TN101, TN92, TN47-181, TN47-182, TN47-188, TN47-200, TN47-187, TN210 bằng marker phân tử cho thấy: các dòng có độ thuần đạt từ 96%-100%. Đồng thời, nội dung này cũng tiến hành đánh giá năng suất của các dòng thuần. Kết quả cho thấy các dòng cho năng suất đạt từ 30%-80% so với giống lai đối chứng. Đánh giá, khảo nghiệm các dòng cà chua có triển vọng triển vọng. Đã tiến hành khảo nghiệm năng suất các dòng trên diện rộng. Kết quả chọn được 2 dòng cà chua bi thuần là TN47-180 và giống TN47-188 triển vọng.
-
591
##
$aĐề tài được thực hiện nhằm bổ sung thêm nguồn giống cà chua bi năng suất cao, phẩm chất tốt cung cấp cho thị trường. Tạo thêm vật liệu mới phục vụ tạo giống cà chua lai sau này của trung tâm. Đi đôi với đó là làm đa dạng hóa sản phẩm phục vụ ăn tươi, chế biến cung cấp cho thị trường tiêu thụ thành phố và góp phần thành công vào đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2016-2020 của thành phố.
-
653
$aCà chua bi
-
653
$aChọn tạo giống
-
653
$aNhà màng
-
653
$aThành phố Hồ Chí Minh
-
695
$aCông nghệ sinh học
-
700
$aĐoàn, Hữu Cường, $cThS.
-
700
$aHà Thị Loan, $cTS.
-
700
$aNguyễn, Thị Ảnh, $cThS.
-
700
$aPhan, Diễm Quỳnh, $cThS.
-
791
$aTrung tâm Công nghệ Sinh học Thành phố Hồ Chí Minh
-
792
$aSở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh
-
796
$a1.000
-
797
$a1.000
-
798
$a0
-
799
$a0
-
850
$82020-983$d31/08/2020
-
856
42
$uhttp://172.30.1.210/libol/search/download.asp?ID=162627
-
905
http://172.30.1.210/libol/search/download.asp?ID=162628
-
911
#
Đoàn Thị Kim Oanh
-
927
#
ĐTNCKH
-
965
16/10/2020