SpStinet - vwpChiTiet

 

Khai mạc 4 triển lãm chuyên ngành dệt may và da giày

Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp Dệt may Việt Nam lần thứ 19 (VTG 2019); Triển lãm phụ kiện Dệt may lần thứ 19 (VitaTex); Triển lãm quốc tế máy móc và nguyên phụ liệu Da giày (VFM) và Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp nhuộm và hóa chất (DYECHEM Vietnam) diễn ra đồng thời từ ngày 20-23/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) TP.HCM.


Một gian hàng tham gia VTG 2019. Ảnh: VGP/Lê Anh

Sự kiện thu hút 530 đơn vị đại diện cho 550 thương hiệu từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Tại đây, các đơn vị sẽ giới thiệu về công nghệ, giải pháp và xu hướng giúp nâng cấp nhiều khía cạnh khác nhau trong toàn bộ chuỗi sản xuất dệt may và da giày tại Việt Nam.

Với ngành công nghiệp dệt may, hiện Việt Nam đã trở thành quốc gia xuất khẩu dệt may lớn thứ 3 thế giới với mức tăng trưởng xuất khẩu khoảng 10,8%/năm và dự báo đạt con số hơn 40 tỷ USD năm 2019.

Ông Phạm Xuân Hồng, chủ tịch hội Dệt may thuê đan TP.HCM cho biết, thông qua các Hiệp định thương mại tự do (FTA), Việt Nam đã duy trì cũng như đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa sang các quốc gia đối tác, trong đó có mặt hàng dệt may.

Đồng thời, Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng cho hoạt động đầu tư và sản xuất. Và để đảm bảo sự phát triển bền vững, Chính phủ Việt Nam khuyến khích và hỗ trợ hoạt động nâng cấp thiết bị và máy móc cho các doanh nghiệp, tăng cường đào tạo nhân lực và thúc đẩy chuyển đổi công nghệ.

Đến nay, Triển lãm VTG đã trở thành điểm đến tập trung các nhà cung ứng hàng đầu thế giới trưng bày giải pháp sản xuất tối ưu nhất, như ZSK và Nantex (Đức), BARUDAN (Nhật Bản), TAJIMA, HEINZ WALZ,… Trong khi đó, các thương hiệu vải, chỉ, sợi hàng đầu thế giới cũng góp mặt với 3 khu gian hàng quốc gia, bao gồm khu Hàn Quốc, gian hàng Ấn Độ và gian hàng đến từ Đài Loan...

Lê Anh

Nguồn: chinhphu.vn

Các tin khác: