SpStinet - vwpChiTiet

 

"Chất lượng, hiệu quả, có chiều sâu" là đặc trưng của Techmart chuyên ngành “Công nghệ nuôi trồng và chế biến thực phẩm an toàn”

"Chất lượng, hiệu quả, có chiều sâu" là các ý kiến của ông Nguyễn Chí Thiện, Giám đốc Công ty Công nghệ Kỹ thuật Vĩnh Phát Lộc, được ông Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Công ty Chế biến thực phẩm MH Việt Nam, cùng đại diện các đơn vị tham gia thống nhất cao tại buổi họp tổng kết cùng Ban tổ chức Techmart vào chiều 4/11. Đây cũng chính là đặc trưng của Techmart chuyên ngành “Công nghệ nuôi trồng và chế biến thực phẩm an toàn”.

Điều này minh chứng cho kết quả: sau 2 ngày làm việc sôi động, đã có 22 doanh nghiệp được tư vấn công nghệ, 36 lượt tiếp xúc kết nốI công nghệ, trên 200 mong muốn kết nối thêm với doanh nghiệp và hơn 250 đại biểu tham dự 4 nhóm hội thảo giới thiệu CN&TB, như thông tin từ Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM (CESTI) - đơn vị tổ chức - cho biết.

Mở đầu bằng 2 bản ghi nhớ được ký kết ngay tại Lễ khai mạc, Techmart chuyên ngành "Công nghệ nuôi trồng và chế biến thực phẩm an toàn" đã có nhiều hoạt động trao đổi, tiếp xúc sâu tại các gian hàng trưng bày. Không khí “chợ” rất đậm nét, không chỉ ở những trao đổi, thảo luận tại các gian hàng; màu sắc rất trang nhã và bắt mắt của nhiều sản phẩm công nghệ đưa đến chào bán; mà khách tham dự, thậm chí còn có thể cảm nhận được cả mùi vị của các sản phẩm này. Đây cũng chính là nguyên nhân mà nhiều gian hàng, nhất là về các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, thu hút được sự quan tâm của nhiều khách tham quan.

Tham quan gian hàng tại Techmart. Ảnh: Thanh Nghĩa.
 
Với 33 gian hàng trưng bày, giới thiệu trực tiếp các CN&TB phục vụ ngành nuôi trồng và chế biến thực phẩm an toàn, không gian dường như hơi chật, nhưng bù lại “quãng đường” mà khách tham dự cần để chuyển “từ công nghệ này sang công nghệ khác” lại rút ngắn đáng kể. Hơn thế, vấn đề cốt lõi là chất lượng của các CN&TB đưa ra giới thiệu, chào bán của các đơn vị tham gia đã “gắn” được với nhu cầu thực sự của khách tham quan, thể hiện ở số lượng nhu cầu kết nối khá cao trong Techmart. Nhiều gian hàng bố trí tiếp khách cả trong giờ nghỉ trưa. Cô Nguyễn Thị Phương Lan, Giám đốc Công ty Cổ phần Enjoy Life Vietnam, một doanh nghiệp khởi nghiệp lần đầu tham gia Techmart chuyên ngành, chia sẻ "Hoạt động này hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều. Qua hai ngày tham gia Techmart, công ty đã ký được 10 hợp đồng, đạt doanh thu rất tốt".


 
Tham dự Hội thảo trong khuôn khổ Techmart
. Ảnh: Thanh Nghĩa.

Các hội thảo có các chủ đề thích hợp và tổ chức thuyết minh của các đơn vị khá tốt nên đã thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng trong 2 ngày tổ chức Techmart. Công tác tư vấn đã triển khai tốt cho các doanh nghiệp về các công nghệ như sấy lạnh, sấy phun; chiết xuất tinh dầu; nuôi trồng hữu cơ,...
 
Để có được những kết quả như trên, bên cạnh các nỗ lực đưa các CN&TB có chất lượng đến chào bán của các đơn vị tham gia, không thể không kể đến công tác chuẩn bị rất công phu trước Techmart của Ban tổ chức, khi đưa các CN&TB sẽ được giới thiệu chào bán tại Techmart đến tận địa chỉ nhiều doanh nghiệp trong ngành để khảo sát nhu cầu thực. Kết quả hoạt động này là các kết nối thực tế ngay tại Techmart giữa các bên cung-cầu công nghệ.
 
Tư vấn về sản phẩm, công nghệ tại Techmart. Ảnh: Thanh Nghĩa.

Từ thành công của Techmart, nhiều đơn vị thể hiện niềm tin và mong muốn sẽ tiếp tục có cơ hội đồng hành cùng CESTI trong các hoạt động tương tự trong tương lai.
Tuấn Kiệt

Các tin khác: