SpStinet - vwpChiTiet

 

Máy lọc nước IoT - iWater

Đặc tính ưu việt của máy lọc nước IoT - iWater là tạo ra nguồn nước sạch, có thể uống tại vòi, đạt chuẩn nước uống của Bộ Y tế. 

Các máy lọc nước thường có các lõi lọc thô chức năng, màng lọc thẩm thấu ngược (RO), các lõi lọc bổ sung nguồn khoáng và các nguyên tố vi lượng mất đi trong quá trình lọc thẩm thấu ngược. Tuy nhiên, do đặc thù nguồn nước đầu ra phụ thuộc vào thời gian và tuổi thọ của các lõi lọc thành phần, chính vì vậy, việc chăm sóc, kiểm tra giám sát kịp thời để luôn có nguồn nước đạt tiêu chuẩn uống tại vòi là bài toán khó, đặc biệt là khi số lượng thiết bị lngày càng nhiều và liên tục tăng dần theo thời gian.

Cập nhật thông tin thiết bị, chất lượng nước đầu ra, thời gian thay lõi, vị trí cũng như chất lượng nguồn nước đầu vào ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra, … và đặc biệt là người sử dụng cỏ thể giao tiếp với máy lọc nước của mình để biết chất lượng - tuổi thọ lõi lọc và nhiều tính năng khác hoàn toàn có thể thực hiện được khi đưa công nghệ thông minh, điện toán đám mây vào máy lọc nước RO, tạo ra bước đột phá về kiểm tra, giám sát chất lượng nguồn nước, đảm bảo nguồn nước từ máy lọc nước RO luôn đạt chất lượng cho người sử dụng.

Tính năng:

- Có hệ thống giám sát điện tử theo dõi và cảnh báo thời hạn sử dụng của các lõi lọc thông qua đèn LED và trên Smartphone.

Máy lọc nước có tích hợp Wifi kết nối Internet để gửi thông tin về Trung tâm chăm sóc khách hàng.

- Cho phép xem thông tin máy lọc nước thông qua ứng dụng trên Smartphone.

- Xả rửa màng lọc RO tự động theo định kỳ.

- Hiển thị thông tin khuyến mãi, sản phẩm mới trên ứng dụng nhà sản xuất.

Thông số kỹ thuật:

Thiết kế hệ thống IoT hoàn chỉnh cho máy lọc nước RO, gồm 03 phần:

* Phần cứng điện tử (board mạch IoT): mạch điện tử thông minh gắn tại máy lọc nước để giám sát thời gian sử dụng của các lõi lọc, có Wifi kết nối Internet gửi dữ liệu về server cảnh báo khi lõi lọc hết hạn.
* Phần mềm Cloud Server (máy chủ đám mây): nơi lưu trữ và xử lý cơ sở dữ liệu hệ thống IoT của máy lọc nước.
* Ứng dụng Smartphone: ứng dụng được cài đặt trên điện thoại, cho phép kết nối với máy lọc nước qua Wifi, xem thông tin của máy lọc nước và hỗ trợ nhà sản xuất tương tác với khách hàng.

Sơ đồ hệ thống giám sát điện tử thông minh trên máy lọc nước IoT iWater

Hình ảnh bo mạch IoT - iWater

Hình ảnh bo mạch IoT - iWater lắp vào máy lọc nước

Hình ảnh ứng dụng trên điện thoại thông minh

Phương thức chuyển giao:

Chuyển giao hệ thống bao gồm phần cứng bo mạch điện tử, phần mềm quản lý server, ứng dụng trên smartphone.

Để tham khảo thêm hàng ngàn công nghệ sẵn sàng chuyển giao vào sản xuất, kinh doanh mời Quý bạn đọc truy cập vào Cổng thông tin Đổi mới sáng tạo và Chuyển giao công nghệ, tại địa chỉ: www.techport.vn 

Các tin khác: