SpStinet - vwpChiTiet

 

Hơn 500 doanh nghiệp quy tụ tại sự kiện xúc tiến ngành thực phẩm, đồ uống

Từ ngày 7-10/8/2019, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành thực phẩm, đồ uống Việt Nam lần thứ 23 (Vietfood & Beverage 2019) và Triển lãm Quốc tế thiết bị công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm và đồ uống Việt Nam (Propack Vietnam) sẽ chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.    

Triển lãm Vietfood & Beverage - Propack Vietnam là sự kiện xúc tiến thương mại ngành thực phẩm, đồ uống hàng đầu tại Việt Nam do Công ty Vinexad phối hợp với Hiệp hội Bia rượu Nước giải khát Việt Nam (VBA) và Hội Lương thực - Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (FFA) tổ chức, nhận được sự ủng hộ của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài nước.

hon 500 doanh nghiep quy tu tai su kien xuc tien nganh thuc pham do uong
Triển lãm Vietfood & Beverage - Propack Vietnam là sự kiện xúc tiến thương mại mang tầm vóc
quốc tế thường niên thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước

Năm nay, triển lãm quy tụ 650 gian hàng của 550 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô tổ chức lên đến 15.000 m2. Vietfood & Beverage - Propack sẽ là nơi trưng bày hàng ngàn sản phẩm bao gồm: thực phẩm, đồ uống, thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm thuốc, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; máy móc thiết bị sản xuất, đóng gói; cung cấp thiết bị và đồ dùng khách sạn; dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm và đồ uống...

Triển lãm Vietfood & Beverage - Propack Vietnam tự hào là sự kiện xúc tiến thương mại mang tầm vóc quốc tế thường niên, nhận được sự quan tâm của đông đảo các doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là sự tham gia của những doanh nghiệp thương hiệu mạnh trong lĩnh vực thực phẩm như Vissan, Yilin Việt Nam, Dừa Lương Qưới, Thực phẩm Á Châu, Thực phẩm Dân Ôn, DH Food, Yến Sào Khánh Hòa, Thực phẩm Sa Giang, Trà Chính Sơn, NOSAFOOD… và các thương hiệu trong lĩnh vực đóng gói bao bì như: Nhựa Duy Tân, Cao su Việt, Liksin...

Không chỉ tạo ra sức hút trong ngành thực phẩm, triển lãm còn thu hút các tên tuổi lớn trong ngành đồ uống tham dự với các khu trưng bày của các nhà tài trợ như: Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco), Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Hiệp Phát, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bia Sài Gòn Bình Tây.

Đặc biệt, năm nay triển lãm nổi bật với 8 khu gian hàng quốc gia và vùng lãnh thổ: Ấn Độ, Ba Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam. Trong đó, khu gian hàng Ấn Độ sẽ có 50 doanh nghiệp tiêu biểu tham dự mang tới nhiều sản phẩm đặc trưng như: nông sản, hoa quả, gia vị, công nghệ chế biến thực phẩm. Còn khu gian hàng Ba Lan trở lại triển lãm sau 5 năm liên tiếp tham gia với các sản phẩm thực phẩm chất lượng hàng đầu Ba Lan; Khu gian hàng Đài Loan lại mang tới triển lãm các dòng sản phẩm hương vị mới từ các thương hiệu doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Công nghiệp Thực phẩm và Bánh kẹo Đài Loan; Khu gian hàng Thái Lan với lợi thế từ các sản phẩm tiêu dùng, thực phẩm và đồ uống đã quen thuộc và được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích; Khu gian hàng Indonesia hứa hẹn đầy sức hút với các nguyên liệu thực phẩm chế biến, gia vị nổi tiếng như: bột phô mai, tinh chất thực vật (như cà phê, trà, sô cô la, chiết xuất me), chiết xuất trái cây và chiết xuất gia vị…

hon 500 doanh nghiep quy tu tai su kien xuc tien nganh thuc pham do uong
Nhiều hoạt động bên lề triển lãm sẽ mang lại cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp

Triển lãm còn có khu trưng bày thực phẩm hữu cơ được coi là điểm nhấn không thể bỏ lỡ đối với người tiêu dùng. Khu triển lãm này có mặt các doanh nghiệp uy tín về sản xuất sản phẩm hữu cơ trong nước và quốc tế đến từ Hàn Quốc, Malaysia, Cộng hòa Séc. Đồng thời, đây sẽ là dịp để các doanh nghiệp nước ngoài hợp tác đầu tư sản xuất tại các khu công nghiệp, tìm kiếm đối tác phân phối, các đại lý lớn nhỏ tại Việt Nam về dòng sản phẩm hữu cơ đang là xu hướng tiêu dùng hiện nay.

Bên cạnh hoạt động giới thiệu sản phẩm sôi nổi, triển lãm còn có nhiều hoạt động kết nối giao thương hữu ích cho các doanh nghiệp; hội thảo chuyên ngành quan trọng với chủ đề “Cơ hội tiếp cận các thị trường xuất khẩu tiềm năng ngành lương thực, thực phẩm”, “Phát triển ngành công nghiệp chế biến và đóng gói Việt Nam: Những cơ hội và thách thức mới”.

Trong khuôn khổ triển lãm còn có các chương trình tham quan khu công nghiệp nhằm giúp các doanh nghiệp tìm hiểu môi trường đầu tư, lợi ích của nhà đầu tư khi đầu tư vào khu công nghiệp tại Việt Nam.

Triển lãm Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2019 dự kiến sẽ đón 18.000 lượt khách tham quan trong nước và quốc tế trong 4 ngày tổ chức, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Hoa Quỳnh

Nguồn: Báo Công Thương

Các tin khác: