SpStinet - vwpChiTiet

 

Anh - TPHCM: Ký bản ghi nhớ về phát triển thành phố thông minh

Ngày 17/7, tại trụ sở UBND TP.HCM đã diễn ra lễ ký bản ghi nhớ giữa Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM với Sở Giao thông Vận tải T.HCM về thực hiện hệ thống thẻ vé thông minh cho giao thông công cộng; với Sở Xây dựng TP.HCM về thực hiện hệ thống thông tin địa lý cho mạng lưới thoát nước.

Ông Ian Giboons, Tổng lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh và ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác đã ký. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
Ông Ian Giboons, Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM và ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT
trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác đã ký. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN

Tại buổi lễ, ông Ian Gibbons, Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM, cho hay, 2 bản ghi nhớ được các bên ký kết sẽ góp phần hiện thực hóa kế hoạch xây dựng thành phố thông minh của TP.HCM, giải quyết các vấn đề đang tồn tại của thành phố như kẹt xe, ngập nước... giúp thành phố phát triển bền vững trong tương lai.

Ông Ian Gibbons cho rằng việc ký kết bản ghi nhớ còn là minh chứng cho thấy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên đang phát triển không ngừng trong thời gian qua, đồng thời hy vọng sẽ có thêm nhiều dự án hợp tác giữa Anh và Việt Nam nói chung và với TP.HCM nói riêng trong tương lai.

Về phía lãnh đạo thành phố, đồng chí Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đã đánh giá cao những đóng góp của ông Ian Gibbons cho sự phát triển hợp tác giữa hai nước, đồng thời cam kết thành phố sẽ tạo mọi điều kiện để bản ghi nhớ được ký kết trở thành hiện thực, tạo tiền đề cho nhiều dự án khác. Đồng chí Ngô Minh Châu cũng cho biết ngoài dự án phát triển thành phố thông minh, TP.HCM còn đang tập trung xây dựng trung tâm tài chính đầu tiên của cả nước và trung tâm đổi mới sáng tạo. Đồng chí Ngô Minh Châu mong muốn Anh hỗ trợ, giúp đỡ TP.HCM.

Vân Đỗ

Nguồn: sggp.org.vn

Các tin khác: