SpStinet - vwpChiTiet

 

Máy thử độ mài mòn Los Angeles

Máy thử độ mài mòn Los Angeles phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia mới nhất TCVN 7572-12:2006, máy được ứng dụng để xác định độ hao mòn khi va đập của cốt liệu lớn cùng bi thép.

Máy thử độ mài mòn Los Angeles được dùng để kiểm tra xác định tổn thất khối lượng của các hạt cốt liệu khi bị va đập và mài mòn trong thùng quay đựng mẫu cốt liệu và bi thép. Kết quả được tính bằng phần trăm khối lượng. Việc lấy mẫu cốt liệu thử nghiệm được áp dụng theo TCVN 7572-1:2006, số lượng viên bi thép cho mỗi phép thử phụ thuộc vào cấp phối hạt của mẫu cốt liệu (cấp phối A là 12 viên, cấp phối B là 11 viên, cấp phối C là 8 viên và cấp phối D là 6 viên).

Cho mẫu thử cùng bi thép vào thùng quay của máy thử độ mài mòn Los Aangeles. Để máy quay 500 vòng với tốc độ từ 30-33 vòng/phút trong 1 phút, sau đó lấy vật liệu ra khỏi máy, sàng sơ bộ qua sàng có kích thước lớn hơn 1,7mm để loại bớt hạt to, lấy phần lọt sàng để sàng tiếp trên sàng 1,7mm. Toàn bộ phần cốt liệu trên sàng 1,7mm được rửa sạch, sấy đến khối lượng không đổi và cân với độ chính xác tới 1g. Phần lọt sàng 1,7mm được coi là tổn thất khối lượng của mẫu sau khi thí nghiệm.

Để đánh giá được sự đồng nhất của mẫu cốt liệu, có thể xác định tổn thất khối lượng của mẫu thử sau 100 vòng quay của máy, sau đó đổ mẫu (kể cả phần lọt sàng 1,7mm) vào thùng quay (chú ý tránh rơi vãi), sau đó cho máy quay tiếp 400 vòng nữa để xác định tổn thất khối lượng sau 500 vòng quay (như qui trình đã nêu). Cốt liệu được coi là có độ cứng đồng nhất, nếu tỷ lệ giữa độ hao hụt khối lượng sau 100 vòng quay và độ hao hụt khối lượng sau 500 vòng quay không vượt quá 0,2%.

Thông tin chung:

- Xuất xứ: Vietnam

- Tốc độ quay: 30-33 vòng/phút

- Hiển thị kết quả điện tử kỹ thuất số

- Điện áp: 220V

- Kích thước: 1.000x730x1.200 mm

- Trọng lượng khoảng: 300kg

Ưu điểm của công nghệ/thiết bị:

Máy thử độ mài mòn Los Angeles do Công ty TNHH Thiết bị Công nghệ và Đầu tư Thuận Phát nghiên cứu chế tạo dựa theo tiêu chuẩn hiện hành, máy xác định độ mài mòn có kết cấu chắc chắn bằng thép chất lượng cao, với cấu trúc đơn giản nhưng chắc chắn, động cơ điện mạnh mẽ, hiển thị tốc độ trên đồng hồ điện tử kỹ thuật số, thay đổi cài đặt số vòng quay tùy ý theo yêu cầu thí nghiệm thực tế tại công trình.

Máy hoạt động ổn định và có độ bền rất cao, thùng quay thí nghiệm được đặt theo phương nằm ngang quay tròn quanh trục theo vận tốc được cài đặt xác định trước, trong thùng thí nghiệm được thiết kế cánh gạt có tác dụng đảo đều cốt liệu, đưa cốt liệu lên cao và rơi xuống cùng bi thép, máy đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc gia và quốc tế như TCVN, ASTM…

Máy thử độ mài mòn Los Angeles được ứng dụng chủ yếu để làm thí nghiệm xác định độ hao mòn của hạt cốt liệu lớn (đá) khi bị va đập với bi thép trong thùng quay, máy đạt tiêu chuẩn kiểm tra sức bền vật liệu mới nhất theo quy định của chính phủ ban hành về nghiệm thu đánh giá sự hao mòn khối lượng của các hạt cốt liệu lớn khi chịu sự tác dụng va đập và mài mòn trong thùng quay cùng bi thép.

Các tin khác: