SpStinet - vwpChiTiet

 

Chẩn bệnh trong… toilet

Mẫu mới nhất trong dòng toilet thông minh của hãng Toto - Ảnh: AFPTại Nhật Bản, nước đi đầu trong lĩnh vực thiết kế nhà vệ sinh kỹ thuật cao, kiểu mẫu toilet mới nhất là sự kết hợp giữa “ngôi nhà nhỏ” với phòng khám bệnh hiện đại.

Lâu nay, các phòng vệ sinh của Nhật Bản nổi tiếng thế giới với mức độ phức tạp và đa chức năng, từ vòi hoa sen đặt trong bệ xí, nắp bật được điều khiển tự động đến bộ phận phun nước hoa cho thơm tho và hiệu ứng âm thanh bật lên ngay tắp lự để khỏa lấp những tiếng động thiếu tế nhị.
Mẫu toilet thông minh mới nhất, sản phẩm của Toto, đã đánh dấu bước tiến mới trong ngành sản xuất thiết bị vệ sinh, và dạng toilet này không dành cho người yếu tim: nó cung cấp dịch vụ kiểm tra sức khỏe ngay lập tức mỗi khi bạn đi theo tiếng gọi của tự nhiên.
Được thiết kế theo đơn đặt hàng của công ty Daiwa House, toilet mới cho phép phân tích mẫu nước tiểu, đo huyết áp và thân nhiệt, cũng như đo cân nặng nhờ vào bàn cân được lắp sẵn dưới sàn.
“Chủ tịch của chúng tôi đã nảy ra ý tưởng trên khi đến bệnh viện và chứng kiến cảnh nhiều người phải mất công chờ đợi đến lượt khám bệnh. Ông nghĩ rằng nếu kiểm tra sức khỏe được ngay tại nhà thì tốt biết bao nhiêu”, theo AFP dẫn lời kiến trúc sư Akiho Suzuki của Daiwa House.
Các kỹ sư của hãng Toto chế tạo một chỗ chứa nước tiểu bên trong bồn cầu để kiểm tra lượng đường và nhiệt độ cơ thể, và băng tay đo huyết áp. Kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình treo tường.
“Với dòng toilet hiện tại, dữ liệu của bạn sẽ được tự động chuyển đến máy tính cá nhân, và từ đó bạn có thể gửi cho bác sĩ của mình”, Suzuki cho biết. Đến thế hệ kế tiếp, dữ liệu sẽ được chuyển đến các thành viên trong gia đình và bác sĩ thông qua mạng internet.
Dòng toilet mới của hãng Toto, tên gọi là Nhà vệ sinh thông minh, có khả năng lưu trữ dữ liệu của 5 người, với giá bán từ 350.000 đến 500.000 yen (tương đương từ 80 triệu đến 115 triệu đồng VN). Khách hàng tiềm năng của dòng toilet thông minh này chủ yếu là tầng lớp thượng lưu và giới rủng rỉnh tiền bạc.

QA (Thanh Niên Online)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả