SpStinet - vwpChiTiet

 

Khánh Hòa: Chế tạo thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung áp

Dự án do Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hoà chủ trì thực hiện. ThS. Nguyễn Thanh Lâm chủ nhiệm. Vừa qua, Hội đồng KH&CN cấp tỉnh đã tổ chức họp nghiệm thu và đánh giá cao về kết quả của dự án với một số sản phẩm vượt trội so với hợp đồng đã ký với Sở KH&CN và sản phẩm có tính thực tiễn cao, kết quả xếp loại Xuất sắc.

Qua thời gian thực hiện từ tháng 12/2017 - tháng 3/2019, kết quả dự án: Đã sản xuất hoàn thiện và lắp đặt 100 thiết bị SRFI trên lưới điện KHCP; 1 phần mềm cấu hình thiết bị trên smartphone; 1 phần mềm cấu hình thiết bị trên máy tính; 1 phần mềm thu thập và giám sát hệ thống sự cố lưới điện (FDS); bộ bản vẽ thiết kế thiết bị SRFI; bảng số liệu theo dõi đánh giá quá trình lắp đặt thử nghiệm. Tính năng của thiết bị: phát hiện sự cố, có tín hiệu cảnh báo, cài đặt và reset sau sự cố, truyền thông (qua GMS (tin nhắn SMS), hồng ngoại IR, RF tần số 408.925Mhz, anten), kết nối SCADA.

Thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố SRFI đã tiết kiệm được chi phí vô cùng lớn so với mua sản phẩm ngoại nhập. Sau khi đưa vào khai thác, thiết bị đã thể hiện tiện ích và ưu điểm vượt trội, góp phần giảm thời gian xử lý sự cố, hỗ trợ công tác quản lý vận hành và điều độ hệ thống điện phân phối, nhờ đó ngành điện có thể nâng cao năng lực giám sát quản lý lưới điện, góp phần nâng cao trình độ tin cậy cung cấp điện để phục vụ khách hàng tốt hơn, giảm thiệt hại cho ngành điện và cho nền kinh tế. Dự án đã tạo ra sản phẩm điện tử thông minh, giải pháp kỹ thuật đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước và ngoài nước, góp phần tăng tỷ lệ nội địa hóa các sản phẩm công nghệ cao được chế tạo trong nước, tiết kiệm được lượng lớn ngoại tệ nhập khẩu cho đất nước.

Các tin khác: