SpStinet - vwpChiTiet

 

CASE tổ chức hội thảo ứng dụng công cụ Lean cho doanh nghiệp

Trong 2 ngày 11&12/8, tại Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM (CASE) tổ chức hội thảo “Ứng dụng công cụ Lean Production vào thực tiễn”. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Sở KH&CN TP.HCM.

Hội thảo được tổ chức nhằm triển khai những công cụ tích hợp vào mô hình doanh nghiệp Việt Nam, tiếp nối chương trình “Áp dụng Lean Production trong quản lý doanh nghiệp” đã được tổ chức vào 2 ngày 9&10/6/2016.

Hội thảo có sự tham gia của các doanh nghiệp, viện/trường,các tổ chức KH&CN và cán bộ của CASE. Đồng tham gia tổ chức hội thảo với CASE là những chuyên gia của Tổ chức chứng nhận quốc tế Afnor của Pháp tại Việt Nam, dưới sự hướng dẫn của TS. Hood B. Atan, chuyên gia về Lean của Malaysia Production Corporation. Nội dung hội thảo xoay quanh việc triển khai chi tiết các công cụ Lean trong từng loại hình doanh nghiệp khác nhau, giúp các doanh nghiệp có thể áp dụng những kiến thức được truyền đạt vào tình hình thực tiễn của doanh nghiệp. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp, tổ chức KH&CN tại khu vực TP.HCM.

Được đánh giá là một trong những công cụ cải tiến hiệu quả nhất hiện nay, nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh trong doanh nghiệp nhờ vào việc giảm thiểu lãng phí trong quy trình sản xuất, Lean Production đã được nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới áp dụng hiệu quả. Bên cạnh đó việc ứng dụng những công cụ Lean phù hợp với quy mô và loại hình doanh nghiệp sẽ giúp cho doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ những quy trình sản xuất và nguồn nhân sự thực hiện.
Lam Vân

Các tin khác: