SpStinet - vwpChiTiet

 

Mời tham dự hội thảo giới thiệu "Ứng dụng Ozone lỏng thay thế thuốc trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật"

Do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. HCM phối hợp với Công ty TNHH Dịch vụ Môi trường TP.HCM tổ chức từ 8h30 ngày 8/3 sắp tới, tại Sàn Giao dịch Công nghệ TP. HCM - Techmart Daily, 79 Trương Định, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

Hội thảo nhằm hỗ trợ các trang trại, hội nông dân, hợp tác xã và doanh nghiệp sản xuất nông sản ứng dụng công nghệ mới trong việc bảo vệ cây trồng, tăng chất lượng nông sản và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Những năm gần đây, việc ứng dụng ozone lỏng trong bảo vệ và chăm sóc cây trồng đã được nghiên cứu và cho hiệu quả tốt. Ozone là chất oxy hóa mạnh, có khả năng diệt hầu hết các loại vi khuẩn, côn trùng và phân giải các loại thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất, phân hóa học còn tồn lưu trong đất. Bên cạnh đó, việc kết hợp ozone lỏng cùng các hợp chất axit amin và omega sẽ đồng thời bảo vệ và cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển mà không cần sử dụng phân bón đạm. Từ đó, người nông dân có thể hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

Công nghệ ozone ứng dụng trong trồng trọt của Công ty TNHH Dịch vụ Môi trường TP.HCM sẽ là giải pháp tối ưu cho nền nông nghiệp bền vững. Ngoài khả năng khử độc, khử thuốc trừ sâu, diệt nấm, diệt khuẩn, khử kim loại được ứng dụng trong nông nghiệp thì ozone còn được biết đến với các tác dụng nổi bật trong bảo quản rau quả, thực phẩm.

Quý vị quan tâm đăng ký tham dự (miễn phí) và gửi lại Ban tổ chức (trước ngày 8/3) theo địa chỉ:
Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ
Phòng Thông tin Công nghệ
79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM
ĐT: (028) 3822 1635 - Fax: (028) 3829 1957
DĐ: 081 666 0603 (gặp Thiên Thư) - Email: thienthu@cesti.gov.vn

Quý vị có thể tải Thư mời hoặc Đăng ký trực tuyến tại đây.

Các tin khác: