SpStinet - vwpChiTiet

 

Hội thảo giới thiệu “Công nghệ điều tiết dinh dưỡng và xử lý cáu cặn trong hệ thống thủy canh”

Sẽ được Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Sản xuất Thương mại VHF tổ chức vào ngày 28/2 tại 79 Trương Định, P. Bến Thành, Quận1, TP. HCM nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp chế biến nông sản, hợp tác xã, trang trại hình thành nền tảng mới hướng đến nền nông nghiệp công nghệ cao, tạo sản phẩm rau quả sạch và mang đến sự an toàn cho người tiêu dùng.

Trồng rau thủy canh hiện đang được ứng dụng ở nhiều nơi, với quy mô trang trại và hộ gia đình. Trong đó, kỹ thuật vận hành hệ thống sản xuất rau thủy canh quyết định phần lớn đến chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế. Để cây trồng phát triển tốt và ổn định chất lượng, quá trình bổ sung chất dinh dưỡng cần được điều tiết bằng hệ thống thiết bị tự động, tích hợp các cảm biến giám sát nồng độ chất dinh dưỡng và độ pH, giúp dễ dàng kiểm soát cây trồng.

Tuy nhiên, quá trình lưu chuyển chất dinh dưỡng sẽ hình thành cáu cặn bám lại trong đường ống của hệ thống thủy canh, gây cản trở cho việc bơm dung dịch. Việc ứng dụng công nghệ xử lý cáu cặn, kết hợp với hệ thống thủy canh, sẽ khắc phục được tình trạng này trên cơ sở tạo ra một trường điện từ cảm ứng, hạn chế sự bám dính của chất dinh dưỡng trong lòng ống.

Công nghệ điều tiết và xử lý cáu cặn trong hệ thống thủy canh của Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại VHF ứng dụng công nghệ hiện đại, hoàn toàn tự động, giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian chăm sóc, cho năng suất cao, chi phí đầu tư thấp và kỹ thuật đơn giản. Công nghệ sẽ được giới thiệu lúc 8h30 ngày thứ Sáu, 28/02/2019 tại Sàn Giao dịch Công nghệ TP.HCM-Techmart Daily (79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM)

Quý vị quan tâm tham dự (miễn phí) đăng ký và gửi lại cho Ban tổ chức (trước ngày 28/02/2019) theo địa chỉ:

Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ

Phòng Thông tin Công nghệ

79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM

ĐT: (028) 3822 1635 - Fax: (028) 3829 1957

DĐ: 081 666 0603 (gặp Thiên Thư) - Email: thienthu@cesti.gov.vn

Quý vị có thể tải Thư mời, Phiếu đăng ký hoặc Đăng ký trực tiếp tại đây.

 

Các tin khác: