SpStinet - vwpChiTiet

 

VietNamNet đoạt giải Báo chí về KH&CN lần đầu tiên

Sáng 17/1, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức trao Giải thưởng Báo chí về KH&CN năm 2012 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội cho 21 tác phẩm báo chí xuất sắc về lĩnh vực KH&CN. VietNamNet là tờ báo điện tử duy nhất có tác giả đoạt giải trong đợt trao giải thưởng đầu tiên này.
 

Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học – Công nghệ và Môi trường Quốc hội Phan Xuân Dũng và Bộ trưởng Bộ Khoa học – Công nghệ Nguyễn Quân trao bằng khen cho đại diện nhóm tác giả đoạt giải nhất. Ảnh: SGGP.

Đây là Giải thưởng được Bộ Khoa học – Công nghệ tổ chức hàng năm nhằm trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc về Khoa học – Công nghệ của công dân Việt Nam đã đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Năm 2012 là năm đầu tiên Giải thưởng được tổ chức. Sau một năm phát động (từ 01/01/2012), Ban tổ chức đã nhận được tổng số 591 tác phẩm, nhóm tác phẩm của các tác giả và nhóm tác giả thuộc các báo, đài trung ương và địa phương trên cả nước.

Theo đánh giá của Hội đồng bình chọn, nhìn chung các tác phẩm đã phản ánh khá tốt về mọi mặt hoạt động KH&CN của các nhà khoa học, các địa phương, doanh nghiệp cũng như của người dân; đi vào các nội dung cấp bách, phổ biến và thực tiễn của đời sống kinh tế- xã hội.

Sau một năm tổ chức chấm giải, trải qua hai vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng bình chọn đã chọn được 21 tác phẩm và nhóm tác phẩm thuộc 4 thể loại gồm: báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình:

-Thể loại truyền hình (1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 2 giải Ba; 2 giải Khuyến khích)

-Thể loại phát thanh (2 giải Nhì; 2 giải Ba)

-Thể loại báo in (1 giải Nhất; 1 giải Nhì; 3 giải Ba; 4 giải Khuyến khích)

-Thể loại báo điện tử (1 Giải Khuyến khích).

Báo VietNamNet là báo điện tử duy nhất có tác phẩm được trao giải trong hạng mục báo điện tử của giải thưởng năm nay với loạt bài “Việt Nam không đơn độc trên con đường điện hạt nhân” của tác giả G.S. Trần Thanh Minh, hiện là chuyên gia cố vấn của ban CNTT-Khoa học Báo VietNamNet.

Trên cơ sở kết quả đạt được của năm 2012, tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Khoa học – Công nghệ Nguyễn Quân đã chính thức phát động Giải thưởng báo chí Khoa học – Công nghệ năm 2013.
Nguồn: Vietnamnet

Các tin khác: