SpStinet - vwpChiTiet

 

Cần áp dụng 'thông minh hóa' vào mọi mặt đời sống kinh tế

Có thể đưa khái niệm “thông minh hóa” áp dụng cho mọi lĩnh vực đời sống kinh tế, xã hội, chính trị và văn hóa của Việt Nam, qua đó phát triển kinh tế dựa trên tri thức, tăng trưởng xanh bền vững.

Sáng 11/1, tại Đà Nẵng, Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn tổ chức Hội nghị SMA 2016 lần thứ 4 về chủ đề Hệ thống thông minh và ứng dụng. Đây là một trong những chủ đề được quan tâm nhất hiện nay trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông trên thế giới cũng như ở Việt Nam.
 
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu trước các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Chương trình có sự tham dự của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Viện nghiên cứu các hệ thống thông minh Hàn Quốc (KISM), Đại học Soongsil, Cơ quan xúc tiến công nghiệp văn hóa và thông tin Gwangju (GITCT).

Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam được xem là đang đứng trước cơ hội ‘vàng’ để phát triển và hội nhập, sau khi Bộ Chính trị có Nghị quyết 36 về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT. Tuy thế, thực tế cho thấy ngành công nghiệp CNTT và truyền thông Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn về nhân lực, khoảng cách trình độ, nhất là khả năng ứng dụng các hệ thống thông minh.

Hội thảo thường niên này được đánh giá là một chương trình rất có uy tín, tạo cơ hội để Việt Nam tiếp cận, chia sẻ, trao đổi với các chuyên gia quốc tế, qua đó thu hẹp khoảng cách về trình độ ứng dụng công nghệ. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức hội thảo này.
 
Các đại biểu trao đổi bên lề hội thảo.
Phát biểu trước các chuyên gia trong và ngoài nước, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho rằng, đây là một cơ hội tốt để các nhà khoa học trao đổi, thảo luận chuyên môn, các nhà quản lý cập nhật xu hướng phát triển, định hướng thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và ứng dụng các hệ thống SMA. “Chúng tôi nhận thấy đây là cơ hội to lớn giúp Việt Nam có thể đưa khái niệm “thông minh hóa” áp dụng cho mọi lĩnh vực đời sống kinh tế, xã hội, chính trị và văn hóa của Việt Nam và qua đó, góp phần nâng cao toàn diện năng lực cạnh tranh quốc gia, sớm xây dựng thành công nền kinh tế dựa trên tri thức, tăng trưởng xanh bền vững”, Thứ trưởng nhấn mạnh.
 
Hội thảo dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày với sự tham gia của khoảng 150 đại biểu là các chuyên gia, nhà khoa học và khách mời. Có tổng cộng 108 báo cáo nghiên cứu đến từ các nhà khoa học của 6 quốc gia là Hàn Quốc, Mỹ, Úc, Trung Quốc, Singapore và Việt Nam được trình bày và thảo luận.
 
Nguồn: vietnamnet.vn

Các tin khác: