SpStinet - vwpChiTiet

 

Việt Nam tham dự Trại hè khoa học châu Á

Đoàn Việt Nam gồm 6 học viên TS vật lý Hoàng Anh Tuấn Kiệt dẫn đầu sẽ tham dự Trại hè khoa học châu Á được tổ chức tại Israel từ ngày 25-30/8.

Khuôn viên ĐH Do Thái Jerusalem, nơi sẽ diễn ra ASC-2012.

Các học sinh tham gia là những người có niềm đam mê sâu sắc với toán học và khoa học đồng thời phải có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt (kỹ năng nói và viết).

Theo ban tổ chức, khoảng 226 sinh viên từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham dự sự kiện này.

Chương trình ASC-2012 năm nay sẽ gồm các phiên thảo luận, đối thoại, thi sáng tạo poster, các hoạt động xã hội và tham quan.

ASC-2012 sẽ có  bài giảng của các nhà khoa học có uy tín, trong đó có một số người đoạt giải Nobel như Aaron Ciechanover (giành giải Nobel Hóa học 2004), Robert J. Aumann (Nobel Kinh tế 2005) và nhiều diễn giả có uy tín khác.

Ban tổ chức hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại trong quá trình diễn ra sự kiện cho các thành viên tham dự. Chi phí vé máy bay cho các học viên được tuyển chọn cũng như các chi phí y tế phát sinh trong quá trình Trại hè diễn ra là do các đoàn tự trang trải.

Năm ngoái, đoàn Việt Nam với 5 học viên được dẫn đầu bởi thầy Đinh Như Thảo (Đại học Sư phạm Huế) tham dự ASC được tổ chức tại Hàn Quốc.

Ý tưởng cho Trại hè Khoa học châu Á được đề xuất vào năm 2005 bởi GS. Yuan-Tseh Lee (giải Nobel hóa học năm 1996, Đài Loan – Trung Quốc) và GS. Masatoshi Koshiba (giải Nobel vật lý năm 2002, Nhật Bản). ASC được tổ chức nhằm mục đích xây dựng thế hệ các nhà khoa học xuất chúng ở châu Á trong tương lai, cũng như tăng cường hợp tác và hiểu biết thông qua trao đổi với các học giả hàng đầu thế giới.

Nguồn: Báo Đất Việt

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả