SpStinet - vwpChiTiet

 

250 phần quà ý nghĩa đã được trao tại chương trình Trung thu yêu thương 2018

Với mục tiêu đem đến một mùa trung thu đầy ý nghĩa cho trẻ em nghèo tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Chi đoàn Thanh niên Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI) phối hợp với Đoàn Cơ quan Văn phòng Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn, Huyện đoàn Mang Thít (Vĩnh Long), cùng một số cơ sở đoàn tại TP.HCM vừa tổ chức chương trình Trung thu yêu thương 2018 vào các ngày 22-23/9 tại xã Tân An Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Trong 2 ngày diễn ra hoạt động, hệ thống pin năng lượng mặt trời, 20 dàn máy vi tính, cùng 50 bộ phim khoa học đã được CESTI cùng các đơn vị phối hợp lắp đặt và trao tặng cho Trường tiểu học Tân An Hội B, nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục và giới thiệu các tiến bộ khoa học công nghệ  góp phần cải thiện đời sống cho nhân dân tại địa phương.

Bên cạnh việc trao tặng 250 phần quà gồm đồ chơi, bánh kẹo và dụng cụ học tập, chương trình còn tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho các em nhỏ. Song song đó là các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời như ném vòng, bowling, đá bóng, golf, ngày hội chụp ảnh chân dung và cắt tóc miễn phí. Một khu vui chơi ngoài trời cùng với tủ sách gồm nhiều đầu sách khoa học và truyện tranh cũng được đoàn trao tặng tại Nhà Văn hóa xã Tân An Hội.

Điểm nhấn đặc biệt của chương trình Trung thu yêu thương 2018 là chương trình văn nghệ tối 22/9 với sự xuất hiện của các nhân vật quen thuộc như chú Cuội, chị Hằng, thỏ Ngọc, cùng với sự góp mặt của các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ ban tổ chức và các bạn nhỏ địa phương. Một lễ rước đèn ấm cúng đã khép lại chương trình Trung thu yêu thương 2018 thành công và đầy ý nghĩa. Thông qua chương trình, ban tổ chức muốn gởi gắm thông điệp về tinh thần tương thân, tương ái và trách nhiệm với cộng đồng và hy vọng đem đến niềm vui, xây dựng tình yêu khoa học cho các em nhỏ tại những vùng quê còn nhiều khó khăn.

Một số hình ảnh hoạt động tại chương trình

Các em nhỏ hào hứng sử dụng dàn máy tính mới. - Ảnh: Phạm Sơn.

Tủ sách thiếu nhi được Chi đoàn Thanh niên CESTI trao tặng tại Nhà Văn hóa xã Tân An Hội. - Ảnh: KT.

Các bác sỹ từ Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM khám bệnh và phát thuốc cho trẻ em. - Ảnh: KT.

Chụp ảnh chân dung cho các em nhỏ tại chương trình. - Ảnh: KT.

Các tin khác: