SpStinet - vwpChiTiet

 

Cách nào để thương mại hóa các nghiên cứu tại trường đại học?

Ngày 30/11, tại Hà Nội, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ KH&CN) đã phối hợp với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức Hội thảo “Ý tưởng sáng tạo tuổi trẻ Trường Đại học Bách Khoa”.
 
SV trường Đại học BK trình bày ý tưởng sáng tạo
về công nghệ làm sạch Protein trong mủ cao su. (Ảnh: Mai Hà)

Hội thảo nhằm mục đích hỗ trợ hoạt động đầu tư ươm tạo công nghệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu tại các trường đại học cũng như cung cấp các kinh nghiệm quốc tế và trong nước về phát triển thị trường công nghệ và doanh nghiệp KH&CN. Là diễn đàn để các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu sáng tạo trong sinh viên thuộc các trường, viện nghiên cứu tại Việt Nam.

Có tất cả 69 sản phẩm sáng tạo được đem đến triển lãm tại Hội thảo lần này, trong đó có nhiều đề tài xuất sắc như đề tài “Sơn vô cơ chịu nhiệt – BKV” của  nhóm nghiên cứu trẻ Viện KT Hóa học; “Hệ thống tự động rửa quả lọc và dây dẫn máu để tái sử dụng trong thận nhân tạo” của nhóm nghiên cứu trẻ Bộ môn Điện tử - Y sinh; “Robot hướng dẫn bảo tàng” của nhóm nghiên cứu trẻ Viện nghiên cứu quốc tế MICA; “Hệ thống nhận dạng cảm xúc theo thời gian thực dựa trên sóng điện não” của nhóm nghiên cứu trẻ Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông.
 
Nguồn: Báo Đất Việt

Các tin khác: