SpStinet - vwpChiTiet

 

MTA Vietnam 2018: cơ hội cải tiến công nghệ cho doanh nghiệp cơ khí chế tạo

Theo thông tin từ ban tổ chức, Triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại (MTA Vietnam 2018) sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 3 - 6/7/2018 với sự tham gia của hơn 383 doanh nghiệp đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ, mang đến hàng loạt giải pháp sản xuất thông minh và thiết bị công nghệ tiên tiến.

Cụ thể như các thiết bị đo góc, kiểm tra tỷ trọng, đo lường, máy uốn, mài, con lăn nhiệt, dụng cụ thử màu, hệ thống cân bằng, máy cuộn và máy uốn dây, công cụ cắt và hệ thống gia công dụng cụ,… Đây là những thiết bị có công nghệ hiện đại, phục vụ cho ngành cơ khí chế tạo. Các thương hiệu nổi tiếng tham gia có thể kể đến như Amada, Bystronic, Blum, Carl Zeiss, Conic, DMG Mori, Dine, Doosan, Sodick, Mazak, Makino, Knuth, Kuka Robotics, Mitutoyo, Nikon, Optical Gaging, Renishaw, Karcher, Marposs,… cùng nhiều doanh nghiệp trong nước.

TP.HCM hiện có trên 4.000 doanh nghiệp cơ khí chế tạo, và ngành này có vị trí đặc biệt quan trọng, là cơ sở, động lực cho các ngành công nghiệp khác phát triển. Tuy nhiên, đa phần là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, một số sản phẩm đòi hỏi có trình độ phức tạp, độ khó cao như linh kiện cho các ngành sản xuất ô tô, xe máy,… thì cần phải có sự đầu tư của doanh nghiệp nước ngoài chuyên về lĩnh vực này. Việc gặp gỡ kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài sẽ góp phần đưa ngành cơ khí chế tạo của TP.HCM tham gia sâu rộng vào chuỗi giá trị sản phẩm của các công ty đa quốc gia lớn thế giới. TP.HCM cũng đang triển khai đề án phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2015 - 2025, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và gia tăng giá trị xuất khẩu của các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của thành phố. MTA Vietnam 2018 là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước gặp gỡ, tìm kiếm, cập nhật những thiết bị và máy móc tiên tiến nhằm cải tiến công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất và gia tăng ưu thế cạnh tranh, hỗ trợ cho sự phát triển của ngành công nghiệp chế tạo TP.HCM và Việt Nam hiện nay.

Song song với hoạt động trưng bày, trình diễn công nghê, MTA Vietnam 2018 còn tổ chức nhiều hội thảo như Kết nối nhà máy và tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam; Phát triển nông nghiệp bền vững, cơ hội và thách thức của cách mạng 4.0 với chuỗi thực phẩm an toàn Việt Nam; Sáng tạo và đổi mới sản xuất trong cách mạng 4.0 - Những cách tiếp cận và công cụ mới; Thiết bị máy thông  minh của Đài Loan;…

Điểm nhấn mới của MTA Vietnam năm nay là chuỗi gian hàng khởi nghiệp, dành riêng cho doanh nghiệp mới khởi nghiệp tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất công nghệ cao. Các doanh nghiệp này có thể trưng bày sản phẩm thuộc lĩnh vực cơ khí, máy công cụ và gia công kim loại tại triển lãm.

MTA Vietnam 2018 do Công ty Dịch vụ triển lãm Singapor phối hợp với Công ty Tổ chức triển lãm VCCI tổ chức. Đây là lần thứ 16 sự kiện được tổ chức, trong đó 13 lần tại TP.HCM và 3 lần tại Hà Nội.

Các tin khác: