SpStinet - vwpChiTiet

 

Triển lãm VietWater và RE & EE 2016: hướng đến phát triển bền vững ngành nước và năng lượng Việt Nam

Triển lãm quốc tế về cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải (VietWater 2016) và Triển lãm quốc tế về  tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo (RE & EE Vietnam 2016) sẽ được Công ty UBM Asia tổ chức trong 3 ngày, từ 9-11/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7, TP.HCM) có mục đích chính là hướng đến phát triển bền vững ngành nước và năng lượng Việt Nam. Thông tin được công bố tại buổi họp báo chiều ngày 22/8.

Theo đó, VietWater 2016 được chủ trì bởi Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và nhận hỗ trợ mạnh mẽ từ Bộ Xây dựng, với hơn 400 doanh nghiệp đến từ 38 quốc gia và 15 khu gian hàng quốc tế (như Pháp, Đức, Úc, Phần Lan, Nhật,…). Dự kiến, triển lãm quy tụ hơn 10.000 khách tham quan thương mại, chuyên viên tư vấn, kỹ sư, nhà hoạch định chiến lược, lãnh đạo trong ngành và đại diện cơ quan, ban ngành chính phủ. VietWater 2016 có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong ngành như: Swing, Tsurumi, Haus, Ebara, Metatwater, JFE Engineering, Tabuchi, Hydro Vacuum, Verall, Sumitomo, Pentax, TSS Tokyo, GEC, VAF, Công nghệ Xanh, Quang Minh, Sơn Hà, Việt An, CL Waterware, Vucico… Các doanh nghiệp sẽ trưng bày hàng loạt các thiết bị, công nghệ tiên tiến cũng như các ứng dụng và giải pháp hiệu quả nhất trên thị trường ngành nước hiện nay.

Theo ông Cao Lại Quang (Chủ tịch VWSA), những năm gần đây ngành nước Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể. Tuy nhiên, ngành nước Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, thiếu vốn đầu tư, thiếu nước sạch, ô nhiễm nguồn nước, đặc biệt là thiên tai hạn hán và ngập mặn đang diễn ra gay gắt. VietWater là sự kiện lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với ngành cấp thoát nước Việt Nam. Triển lãm và hội nghị sẽ đưa ra những ý tưởng cho đầu tư phát triển bền vững ngành nước Việt Nam. Đây cũng là cơ hội gặp gỡ, trao đổi, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy hợp tác kinh doanh giữa các nhà đầu tư, các nhà quản lý, các doanh nghiệp quốc tế và các chuyên gia quốc tế với các doanh nghiệp Việt Nam; là cầu nối giao thương, trao đổi cập nhật các công nghệ mới, các kinh nghiệm quản lý và những xu hướng phát triển thị trường cho các doanh nghiệp thành viên trong ngành nước Việt Nam. Đặc biệt, năm nay VWSA phối hợp với UBM và Hội Nước Thế giới (IWA) tổ chức hội thảo “Các giải pháp phát triển ngành nước bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu, ứng phó với suy thoái nguồn nước, hạn hán, xâm nhập mặn”. Đây là hội thảo có ý nghĩa thiết thực với các địa phương tại Đồng bằng sông Cửu Long, miền Trung và Tây Nguyên, cũng như ngành cấp thoát nước Việt Nam.
 

Ông Cao Lại Quang (Chủ tịch VWSA) giới thiệu về VietWater 2016 tại buổi họp báo ngày 22/8. Ảnh: LV.
 
RE & EE Vietnam 2016 hướng đến phát triển bền vững ngành năng lượng Việt Nam, với sự hỗ trợ từ Hội Khoa học công nghệ Sử dụng Năng lượng Tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA), Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA), Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP.HCM (ECC-HCMC) và Mạng lưới các doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EVBN). Với tiềm năng lớn về nguồn năng lượng tái tạo, phân bố rộng khắp toàn quốc, Việt Nam là thị trường tiềm năng để các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư và phát triển ngành năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng.

Triển lãm RE & EE Vietnam 2016 sẽ thúc đẩy quá trình chuyển giao, cập nhật công nghệ và giải pháp mới trong ngành, góp phần phát triển thị trường năng lượng Việt Nam. Đây cũng là cơ hội giao lưu và kết nối cho các doanh nghiệp trong nước học hỏi kinh nghiệm sản xuất và kinh doanh từ các doanh nghiệp nước ngoài. Triến lãm sẽ tổ chức các hoạt động kết nối doanh nghiệp (B2B) nhằm giúp các doanh nghiệp nước ngoài tìm hiểu thêm về thị trường năng lượng tái tạo cũng như thiết lập quan hệ kinh doanh với doanh nghiệp trong nước. Song song đó, các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ trưng bày giới thiệu hàng loạt thiết bị, công nghệ và giải pháp trong ngành tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo như năng lượng gió, năng lượng mặt trời, năng lượng sinh khối, khí sinh học và năng lượng nước. Sự kiện có sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu trong ngành như EVBN, Mitsubishi Electric, Ingeteam,… với các khu gian hàng quốc gia như Singapore, Thái Lan, Đài Loan,… Bên cạnh đó là hội thảo chuyên đề “Diễn đàn năng lượng: hướng tới phát triển năng lượng bền vững tại Việt Nam” diễn ra trong suốt thời gian triển lãm nhằm giúp doanh nghiệp tìm hiểu về xu hướng và thị trường năng lượng ở Việt Nam, cũng như học hỏi kinh nghiệm kinh doanh thực tiễn từ các chuyên gia và diễn giả nổi tiếng trong ngành.

Theo bà Eliane Van Doorn (Giám đốc Phát triển Kinh doanh khu vực Đông Nam Á, UBM Asia), Việt Nam đang là thị trường tiềm năng cho đầu tư ngành năng lượng mới. Theo như Chiến lược Phát triển Năng lượng tái tạo Việt Nam, năm 2020 sẽ tăng 7% điện tạo ra từ năng lượng tái tạo và tăng 10% vào năm 2030. Do đó, sẽ có nhiều doanh nghiệp trên thế giới muốn đầu tư vào thị trường Việt Nam. RE & EE Vietnam 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM, là sự kiện thương mại toàn diện trưng bày nhiều thiết bị hiệu suất cao, công nghệ tiên tiến và sản phẩm tiết kiệm năng lượng trong ngành năng lượng mới và năng lượng tái tạo, nhằm tạo ra cầu nối kinh doanh giúp các doanh nghiệp nước ngoài tìm hiểu về thị trường Việt Nam, cũng như tạo cơ hội để họ có thể kết nối và hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp trong nước.
Lam Vân

Các tin khác: