SpStinet - vwpChiTiet

 

Khai mạc Techmart trồng trọt, bảo quản và chế biến rau, củ, quả 2018

Sáng 10/5, tại Sàn Giao dịch công nghệ TP.HCM-Techmart Daily, 79 Trương Định, Quận 1, đã diễn ra Lễ khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị (Techmart) chuyên ngành trồng trọt, bảo quản và chế biến rau, củ, quả năm 2018. 43 đơn vị đến từ các doanh nghiệp công nghệ, viện, trường, trung tâm nghiên cứu và các nhóm khởi nghiệp giới thiệu hơn 100 công nghệ và thiết bị (CN&TB) trong và ngoài nước sẵn sàng cung cấp chuyển giao vào sản xuất.

Bà Bùi Thanh Bằng, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM cho biết, theo số liệu thống kê, quý I/2018 tổng giá trị xuất khẩu rau quả của Việt Nam đạt mức 1 tỷ USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, 93% tổng giá trị xuất khẩu là sản phẩm thô và sơ chế, chưa mang lại giá trị cao cho nhà sản xuất. Vì vậy, mục tiêu của Techmart là thực hiện vai trò cầu nối giữa các nhà nghiên cứu, chủ sở hữu công nghệ với doanh nghiệp, hỗ trợ đưa sản phẩm nghiên cứu từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường phục vụ nhu cầu hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng ngày, nâng cao năng suất chất lượng và giá trị nông sản. Techmart cũng là dịp để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm đối tác hợp tác phát triển kinh doanh.

Cắt băng khai mạc Techmart trồng trọt, bảo quản và chế biến rau, củ, quả 2018.

Techmart kỳ này có rất nhiều giải pháp công nghệ và thiết bị hiện đại, ứng dụng năng lượng sạch được trưng bày, ví dụ như giải pháp “Ứng dụng điều khiển thông minh và năng lượng mặt trời vào sản xuất nông nghiệp”; thiết bị sấy củ, quả ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời; "Quy trình trồng nấm sạch theo tiêu chuẩn Việt GAP"; giải pháp “Kiểm soát chất lượng không khí trong quy trình chế biến, bảo quản rau, củ, quả giúp tiêu diệt côn trùng và bớt công đoạn xử lý sau thu hoạch”; máy sản xuất nước diệt khuẩn ứng dụng trong chế biến và bảo quản rau, củ, quả;…

Bà Bùi Thanh Bằng phát biểu tại Lễ Khai mạc - Ảnh: KT

Song song các hoạt động trưng bày là các hội thảo chuyên đề, giới thiệu các giải pháp công nghệ và thiết bị có tính ứng dụng cao. Hoạt động hội thảo sáng 10/5 xoay quanh các nội dung: giải pháp mới cho sự phát triển của nền nông nghiệp khu vực châu Á Thái Bình Dương; tầm quan trọng của trị số độ dẫn điện và pH của nước trong nuôi trồng. Có 8 giải pháp công nghệ sẽ được trao đổi, thảo luận tập trung tại Techmart trong 2 ngày 10,11/5/2018.

Khu vực tư vấn sáng 10/5 hoạt động khá sôi nổi với các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm được Ban tổ chức mời đến tư vấn, giải đáp trực tiếp cho các doanh nghiệp và cá nhân quan tâm đến việc đổi mới quy trình sản xuất hiện hữu tại đơn vị. Được biết, có hơn 260 yêu cầu tìm kiếm công nghệ đã được gửi về từ các doanh nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Techmart Trồng trọt, bảo quản và chế biến rau, củ, quả 2018 sẽ diễn ra đến hết ngày 11/05/2018.

Một số hình ảnh tại Techmart

Công ty TNHH Nhất Phú Thái giới thiệu Máy sấy thực phẩm Sunsay với độ bền cao và thao tác vận hành đơn giản. - Ảnh: KT.

Tháp trồng rau hữu cơ quy mô hộ gia đình dược Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ sạch Sacotec giới thiệu tại sự kiện. - Ảnh: KT.

Công nghệ thiết bị của Phòng Quá trình Thiết bị (Viện Công nghệ Hóa học) thu hút nhiều sự quan tâm. - Ảnh: KT.

Đại diện Trang trại Vườn nhà mình (doanh nghiệp startup) giới thiệu sản phẩm trà túi lọc chùm ngây đến khách tham quan. - Ảnh: KT.

 

 

 

 

 

 

Các tin khác: