SpStinet - vwpChiTiet

 

Học sinh THPT làm quen với cách mạng 4.0 qua Hội chợ triễn lãm công nghệ

Với mong muốn được đưa các bạn trẻ Thủ đô đến gần hơn với công nghệ, được trực tiếp cảm nhận sự hiện đại và tân tiến, Dự án khoa học và công nghệ Vietcode Project cùng Câu lạc bộ công nghệ ADaPT thuộc trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm đã tổ chức hội chợ công nghệ CyberPiece.

Hội chợ đã thu hút không chỉ học sinh của Chuyên Sư phạm mà còn có đông đảo học sinh từ các trường cấp 3 khác trên địa bàn Hà Nội như THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc Gia).
Trong một khuôn viên nho nhỏ, những gian hàng đã được dựng lên với mỗi gian hàng giới thiệu và trưng bày các sản phẩm công nghệ. Điều đặc biệt là những con robot thông minh điều khiển từ xa, những bot chat sử dụng trí tuệ nhân tạo AI hay những phần mềm quản lí học sinh tinh xảo xuất hiện trong CyberPiece lại được làm ra từ bàn tay của các học sinh THPT.
Bên cạnh khu trưng bày, hội chợ còn có khu trải nghiệm sản phẩm VR và Hologram, khu Mini Hackathon...
Với 12 gian trại trưng bày các sản phẩm công nghệ như: aRobot thông minh, thùng rác tự động đóng mở, trí tuệ nhân tạo… chúng mình hi vọng hội chợ sẽ truyền cảm hứng, lan tỏa niềm đam mê công nghệ đến các bạn trẻ. Đặc biệt, đây sẽ là cơ hội để họ được học hỏi và có kiến thức về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang đến rất gần.


Trải nghiệm Hologram tại hội chợ triển lãm.

ADaPT - Assemble Drive and Perform Technology - là câu lạc bộ đầu tiên và duy nhất về công nghệ thông tin của trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội, dù thành lập chưa lâu nhưng đã có một số sản phẩm đầu tay tiêu biểu như: aRobot - robot thông minh điều khiển thông qua smartphone, có kết nối camera hành trình, điều khiển bằng giọng nói, gắn liền với một số tính năng độc đáo; thùng rác tự động đóng - mở; CSP - Chatbot và HeartSync - Trí tuệ nhân tạo đang gây được sự chú ý và thu hút đối với rất nhiều học sinh Chuyên Sư Phạm trong thời gian gần đây.
Đại diện ban tổ chức cho biết, ngoài những sản phẩm đã tạo nên thương hiệu của ADaPT như: aRobot, CSP - Chatbot và HeartSync - trí tuệ nhân tạo… Câu lạc bộ cũng đang cố gắng tạo ra những sản phẩm công nghệ mới. Việc tập trung phát triển các sản phẩm công nghệ phục vụ tích cực cho cộng đồng và lan tỏa niềm đam mê khám phá khoa học là cách mà các bạn trẻ này chủ động đón cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang đến gần.

Các tin khác: