SpStinet - vwpChiTiet

 

SIHUB khởi động chương trình trao đổi startup Việt Nam và quốc tế

Ngày 11/1, tại TP.HCM, Runway To the World - Chương trình trao đổi startup Việt Nam và quốc tế do Saigon Innovation Hub (SIHUB) chủ trì chính thức khởi động. Với chương trình này, SIHUB sẽ hợp tác với các tổ chức và hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các quốc gia Bắc Mỹ, Tây Âu, Bắc Á và các quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương để tuyển chọn startup nước ngoài đến tìm hiểu thị trường, nghiên cứu và kết nối giao thương tại Việt Nam, đồng thời mang startup Việt ra thế giới.

Chương trình Runway To The World đầu tiên được SIHUB triển khai cùng với sự hợp tác của Shinhan Bank nhằm kết nối hai hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời thúc đẩy sự giao thương kinh tế, kết nối thị trường giữa hai quốc gia. Theo đó, startup Hàn Quốc sẽ sang Việt Nam vào tháng 4/2018 và startup Việt Nam sang Hàn Quốc tháng 10/2018.

Theo ông Huỳnh Kim Tước (Giám đốc điều hành SIHUB), tham gia Chương trình Runway To The World, các startup sẽ được mentor của những nước sở tại cố vấn về mô hình kinh doanh phù hợp để có thể thương mại hoá và thâm nhập thành công vào thị trường lựa chọn. Cụ thể, các startup Việt Nam sẽ nhận được những hỗ trợ như: được giới thiệu và hướng dẫn từ mentor nước chủ nhà; tham gia các hoạt động, sự kiện kết nối thị trường tại quốc gia đối tác; tham quan những doanh nghiệp thành công điển hình tại nước đối tác; tham gia các buổi pitching, demo giới thiệu dự án trước nhiều nhà đầu tư uy tín trong và ngoài nước; hỗ trợ kinh phí vé máy bay, đi lại và một số chi phí khác.

Các satrtup tham gia buổi kết nối Việt Nam - Hàn Quốc trong khuôn khổ chương trình.

Để tham gia chương trình này, các startup phải có giải pháp, sản phẩm sáng tạo ứng dụng công nghệ. Đồng thời, có tiềm năng phát triển tại các thị trường quốc tế, đặc biệt tại các thị trường mà SIHUB sẽ cùng trao đổi trong các chương trình; khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, có tư duy và tầm nhìn quốc tế, khả năng thích ứng cao,…  

Trong ngày đầu tiên triển khai chương trình, 43 nhóm startup đã tham gia đợt phỏng vấn do SIHUB cùng Shinhan Future’s Lab tổ chức. Các nhóm tham gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng phần lớn có giá trị áp dụng tại Việt Nam như automation, IoT, Fintech, Blockchain, Smart material, medical device,… Sau hợp tác với Shihan Bank, chương trình sẽ được triển khai với các đối tác tại Singapore, Malaysia, Canada, Mỹ, Phần Lan, Thụy Điển,…

Các tin khác: