SpStinet - vwpChiTiet

 

Trao giải thưởng công nghệ thông tin – truyền thông TP.HCM 2017

Ngày 20/12, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức Lễ trao giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông TP.HCM lần IX, năm 2017. 11 đơn vị, tập thể và 1 cá nhân có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển ngành CNTT – TT của thành phố cùng 8 sinh viên ngành CNTT – TT có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc đã vinh dự nhận giải thưởng lần này.

Đây là giải thưởng chính thức do UBND TP.HCM ban hành và được tổ chức thường niên kể từ năm 2008, dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT - TT hoặc có triển khai ứng dụng CNTT-TT.

Với chủ đề “Vươn tầm cao mới trên nền công nghệ số”, giải thưởng năm nay đã nhận được 67 hồ sơ đăng ký tham dự ở 6 nhóm, gồm: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu (nhóm 1); Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần cứng tiêu biểu (nhóm 2); Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu (nhóm 3); Đơn vị ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu (nhóm 4); Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp phát triển CNTT-TT Thành phố (nhóm 5); Sinh viên có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc (nhóm 6).

Các doanh nghiệp được trao giải thưởng ở nhóm 1. Ảnh: LV.

Theo các chuyên gia chấm giải, các dịch vụ, sản phẩm tham gia giải thưởng năm nay có tính thương mại cao và có nhiều cải tiến so với các năm trước. Nhiều sản phẩm được đánh giá có tính ứng dụng cao và rộng rãi nhằm đem lại hiệu quả cao hơn trong hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của cơ quan chính quyền, nâng cao chất lượng sống, góp phần xây dựng TP.HCM trở thành thành phố thông minh, hiện đại. Có thể kể đến các giải pháp kết nối chia sẻ thông tin dữ liệu để gia tăng hiệu quả, tự động hóa, giải pháp thông minh, tiết kiệm năng lượng, tương tác “tự nhiên” hơn (thông qua ứng dụng AI – Artificial Intelligence; Social). Các sản phẩm phần cứng tích hợp phần mềm điều khiển có sự đầu tư nghiên cứu sâu, có tính nội địa hóa cao, phù hợp với xu hướng “Internet of Things” ứng dụng trong các đô thị hiện đại, qua đó thể hiện được năng lực và trí tuệ Việt.

Cụ thể, các đơn vị, doanh nghiệp đoạt giải gồm:

Nhóm 1: Công ty Cổ phần MISA với phần mềm Quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN; Công ty TNHH Công nghệ Anh Quân với phần mềm Hệ thống Quản lý đào tạo Edusoft.net; Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI với phần mềm DocPro.

Nhóm 2: Công ty TNHH ITO Việt Nam với giải pháp phần cứng tiêu biểu là dây chuyền công nghệ ACF.

Nhóm 3: Công ty Cổ phần dịch vụ tin học HPT; Công ty Cổ phần Bạch Minh.

Nhóm 4: Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn; Trung tâm điều hành đường sông Sài Gòn; Công ty Viettravel.

Nhóm 5: Nhà giáo nhân dân GS.TS. Phan Thị Tươi (Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TP.HCM). Bên cạnh đó, hai đơn vị có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp phát triển CNTT-TT Thành phố được vinh danh là Công ty Cổ phần MISA và Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch.

Các tin khác: