SpStinet - vwpChiTiet

 

Sáng tạo và kết nối là hai yếu tố quan trọng khi phụ nữ khởi nghiệp

Ngày 14/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam và Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) phối hợp tổ chức Diễn đàn Phụ nữ khởi nghiệp - sáng tạo và kết nối. Tham dự Diễn đàn có Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình.

Diễn đàn Phụ nữ khởi nghiệp - sáng tạo và kết nối là một trong những hoạt động nhằm thảo luận những thách thức và cơ hội khi phụ nữ khởi nghiệp, từ đó đề xuất hướng giải quyết cũng như các khuyến nghị chính sách nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp nữ nói riêng và bình đẳng giới nói chung tại Việt Nam. Đây cũng là dịp Hội LHPN Việt Nam giới thiệu Đề án hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2011-2025 của Hội LHPN Việt Nam, với mục tiêu hỗ trợ phụ nữ 63 tỉnh, thành phố khởi nghiệp sản xuất, kinh doanh và phát triển ý tưởng sáng tạo và kết nối ý tưởng, nguồn lực.


Các đơn vị đồng hành cùng Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025 của Hội LHPN Việt Nam

Đánh giá cao vai trò của phụ nữ trong khởi nghiệp, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình đã khẳng định “Các doanh nghiệp và hộ gia đình do phụ nữ quản lý đã góp phần tạo ra giá trị của cải vật chất, nguồn thu nhập đáng kể cho đất nước, góp phần giải quyết việc làm cho hàng triệu lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ với nhà nước và trách nhiệm cao với xã hội và cộng đồng. Tuy nhiên, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư cũng cho rằng  các bộ, ngành cần có sự lồng ghép các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trong các đề án, chương trình có liên quan. Đồng thời chị em cần chủ động tích cực học hỏi, tự tin đổi mới, chấp nhận sự thay đổi để tạo ra sản phẩm, dịch vụ đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường trong nước và quốc tế và đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường và an toàn sức khỏe cộng đồng”.

Phát biểu tại Diễn đàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cho rằng sáng tạo và kết nối chính là 2 yếu tố quan trọng hàng đầu đối với phụ nữ khởi nghiệp. Đây cũng là phương thức để các doanh nghiệp nữ thoát khỏi tình trạng sản xuất kinh doanh manh mún, nhỏ lẻ.

Tham dự diễn đàn, các đại biểu có dịp tham khảo các thông tin về cơ hội và thách thức từ cách mạng 4.0, kinh nghiệm khởi nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp nữ từ Israel, Hà Lan... Các điển hình khởi nghiệp từ các doanh nghiệp nữ Việt Nam đã được diễn đàn phân tích để nhìn ra những cơ hội, thách thức và giải pháp cho việc nâng cao năng lực cho phụ nữ khởi nghiệp.


Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và bà Đại sứ Hà Lan cùng các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu những sản phẩm khởi nghiệp của các nhà khoa học nữ

Hội Nữ trí thức Việt Nam và Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN cũng là những đối tác quan trọng đồng hành cùng Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025 của Hội LHPN Việt Nam.

Nguồn: most.gov.vn

Các tin khác: