SpStinet - vwpChiTiet

 

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2017 (Techfest 2017)

Từ ngày 14-15/11/2017, Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) sẽ tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2017 (Techfest 2017).

Đây là hoạt động hàng năm trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 18 tháng 05 năm 2016 tại Quyết định số 844/QĐ-TTg. TECHFEST 2017, với vai trò một nền tảng liên kết giúp kết nối các đối tượng tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế, với các hoạt động: Triển lãm sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (DNKN ĐMST), tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, quỹ đầu tư; Kết nối đầu tư; Chuỗi hội thảo, toạ đàm về chính sách và kinh nghiệm quốc tế về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, các xu hướng công nghệ, câu chuyện khởi nghiệp, kinh nghiệm đầu tư cho khởi nghiệp và Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp.

Họp Ban tổ chức TECHFEST 2017.

Tại TECHFEST 2017 sẽ có sự hiện diện của các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, Lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, viện trường, đại diện các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các nhà hoạch định chính sách và chuyên gia khởi nghiệp trong nước, quốc tế, v.v. Đặc biệt đây sẽ là sân chơi kết nối và đẩy mạnh sự tương tác của ít nhất 130 DNKN tiềm năng, 130 nhà đầu tư trong nước và quốc tế, 80 doanh nghiệp lớn, tập đoàn kinh tế và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, gần 100 nhà báo trong nước và quốc tế đến dự và đưa tin về sự kiện. Dự kiến TECHFEST 2017 sẽ thu hút hơn 4000 lượt người tham dự.

Họp báo về TECHFEST 2017.

TECHFEST 2017 sẽ tập trung tham vấn cho các nhà hoạch định chính sách những vấn đề nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST và thúc đẩy hoạt động của các tổ chức, cá nhân trong hệ sinh thái khởi nghiệp diễn ra hiệu quả; thảo luận về các xu hướng công nghệ trên thế giới; chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đầu tư cho khởi nghiệp của những nhà đầu tư, diễn giả, chuyên gia hàng đầu. Sự kiện cũng tạo ra nền tảng kết nối các đối tượng của hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam với nhau và với cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực và trên thế giới; là cơ hội để các chuyên gia về công nghệ và khởi nghiệp ĐMST chia sẻ kinh nghiệm, các sáng kiến và công cụ hỗ trợ khởi nghiệp; hình thành một cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam gắn kết, ngày càng khẳng định uy tín và thu hút sự quan tâm của các đối tác nước ngoài. Không gian tổ chức TECHFEST 2017 được chia theo 6 lĩnh vực cụ thể dành cho các Làng khởi nghiệp, gồm có: Làng Các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Community village); Làng Công nghệ nông nghiệp (AgriTech village); Làng Công nghệ giáo dục (EdTech village); Làng Công nghệ Y tế (MedTech village); Làng Công nghệ du lịch và ẩm thực (Tourism and Food & Beverage village); Làng Công nghệ tiềm năng (Emerging Tech village) và Công nghệ tiên phong (Frontier and Fin Tech).

Với chủ đề Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp, TECHFEST 2017 hy vọng sẽ là bước nhảy vọt cho các thế hệ trẻ Việt Nam có ý chí, hoài bão bay xa hơn trên con đường khởi nghiệp của mình, đặc biệt là khởi nghiệp ĐMST. Qua sự kiện này, Ban tổ chức cũng hy vọng sẽ có nhiều hợp đồng đầu tư lớn được ký kết để có thể đưa được nhiều sản phẩm, dịch vụ đổi mới sáng tạo ra thị trường và góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam phát triển dựa trên nền kinh tế tri thức.

Trước đó, một loạt các sự kiện TECHFEST vùng cũng được triển khai trên nhiều tỉnh, thành phố: TP Hồ Chí Minh, Hải phòng, Thái Nguyên, Cần Thơ…, đã tạo nên sự lan tỏa của tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở nhiều vùng miền trên cả nước.

Dưới đây là một số hình ảnh của Techfest vùng:

TECHFEST Hải phòng.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu khai mạc Hội thảo khoa học Liên kết vùng xây dưng hệ sinh thái KNĐMST tại Thái Nguyên.

TECHFEST Thái Nguyên.

Nguồn: most.gov.vn

Các tin khác: