SpStinet - vwpChiTiet

 

Hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ thuộc Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh đã tổ chức Khóa tập huấn bổ trợ cho chương trình “Hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu”.

Tham dự Khóa tập huấn về phía Bộ KH&CN có đại diện lãnh đạo Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, lãnh đạo Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ. Ngoài ra còn có đại diện Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và chuyên gia đến từ Viện Hàn lâm và Kỹ thuật Hoàng gia Anh. 

Khóa tập huấn có gần 60 học viên tham gia trong đó hơn 20 học viên từ các khóa đào tạo hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu của nhà khoa học LIF 1 đến LIF 3 (Leaders in Innovation Fellowships tại Vương quốc Anh) và 35 ứng viên đã vượt qua vòng 1 của khóa đào tạo LIF 4 tại Vương quốc Anh dự kiến từ 04/12 đến 15/12/2017.  Giảng viên của Khóa đào tạo là 02 chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp và hỗ trợ đổi mới sáng tạo đến từ Viện Hàn lâm kỹ thuật Hoàng gia Anh: ông Alex Smeets và ông Pete Moores.

Tại Khóa tập huấn, các học viên đã được chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về “Nhận diện và phân tích các thị trường mục tiêu”, “ Sales và Marketing, xây dựng kế hoạch marketing, tiếp thị số”.

Ông Phạm Đức Nghiệm, Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN bày tỏ hi vọng, thông qua Khóa tập huấn các ứng viên sẽ có thêm các kiến thức, kinh nghiệm cần thiết để phát triển các dự án, sản phẩm của mình ngày một hoàn thiện hơn.

Các tin khác: