SpStinet - vwpChiTiet

 

Hơn 480 doanh nghiệp sẽ tham gia triển lãm về ngành nước và năng lượng 2017

Hơn 480 doanh nghiệp đến từ 38 quốc gia và 14 khu gian hàng quốc tế sẽ tham gia Triển lãm quốc tế về ngành Cấp thoát nước, Công nghệ lọc nước và Xử lý nước thải (VietWater) và Triển lãm quốc tế về ngành Tiết kiệm năng lượng và Năng lượng tái tạo (RE&EE Vietnam 2017) do Công ty UBM Asia tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (quận 7, TP.HCM) từ ngày 8–10/11. Thông tin được công bố trong buổi họp báo ngày 28/9 tại TP.HCM.

Đến với VietWater và RE&EE Vietnam 2017, khách tham dự có thể chiêm ngưỡng nhiều công nghệ và giải pháp tiên tiến trong ngành nước trên thế giới như bơm, van, ống, khớp nối, hóa chất xử lý nước thải, thiết bị lọc nước, tách nước, khử nước, nồi hơi, thiết bị đo lường và điều khiển, màng lọc nước cùng nhiều sản phẩm và dịch vụ trong ngành cấp thoát nước, xử lý nước thải và lọc nước. Đồng thời, sự kiện cũng mở ra cơ hội cho người tham quan tìm kiếm các kỹ thuật giải pháp mới trong ngành năng lượng mặt trời, năng lượng sinh khối, năng lượng nước và năng lượng gió.

Theo ông Cao Lại Quang (Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam - VWSA), nước và năng lượng là hai ngành chủ đạo, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của kinh tế và xã hội. Đây là hai ngành thiết yếu cho mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh của tất cả các ngành công nghiệp, từ nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản đến xây dựng và dịch vụ. Do đó, nhu cầu về nước và năng lượng ngày càng tăng. Theo ước tính, nhu cầu về điện trong 4 năm tiếp theo, sẽ tăng lên 13% hàng năm. Bên cạnh đó, những mục tiêu phát triển đặt ra cho ngành nước cũng tăng lên đáng kể, 95-100% tỷ lệ dân cư sẽ được cấp nước sạch đến năm 2025. Tuy nhiên, lĩnh vực cấp nước vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập như hệ thống cấp nước còn thiếu đồng bộ chưa theo kịp tốc độ đô thị hoá; phạm vị cấp nước sạch tập trung còn thấp, đặc biệt là các đô thị nhỏ (thị trấn); chất lượng dịch vụ, chất lượng nước ở một số nơi còn hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu;… Tương tự, lĩnh vực thoát nước và xử lý nước thải cũng còn nhiều khó khăn thách thức. Trong những giải pháp để phát triển ngành nước, theo ông Quang, cần đẩy mạnh việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, các công nghệ mới, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

Ông Cao Lại Quang (Chủ tịch VWSA) trình bày về thực trạng ngành nước Việt Nam. Ảnh: LV.

Triển lãm VietWater và RE&EE Vietnam 2017 tiếp tục được chủ trì bởi VWSA và nhận hỗ trợ mạnh mẽ từ Bộ Xây dựng, cùng nhiều hội, ban ngành khác. Dự tính, triển lãm sẽ mở cửa đón chào hơn 14.000 khách tham quan thương mại, chuyên viên tư vấn, kỹ sư, nhà hoạch định chiến lược, lãnh đạo trong ngành và đại diện chính phủ , các cơ quan ban ngành tham gia, kết nối, học tập và chia sẻ kinh nghiệm trong việc vận hành và quản lý các công trình nước và năng lượng tại Việt Nam. Năm nay, triển lãm cũng sẽ có sự tham gia của hơn 100 đại biểu đến từ Úc và 40 đại biểu đến từ Campuchia cùng các đại biểu từ khu vực miền Bắc và miền Nam Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực cấp thoát nước và năng lượng đến tham gia và kết nối kinh doanh tại triển lãm tháng 11 này.

Một trong những hoạt động đáng chú ý tại chuỗi triển lãm năm nay là dự án CSR, do VietWater kết hợp với VWSA và Hội Nước Úc thực hiện nhằm mang lại nguồn nước uống sạch cho người dân tỉnh Khánh Hòa. Dự kiến, dự án sẽ mang đến 20.000 lít nước sạch hàng ngày cho học sinh và giáo viên tại khu vực Khánh Phú và Liên Sang. Dự án cũng bao gồm việc đào tạo và hướng dẫn về hoạt động của hệ thống cấp nước sạch, nhằm đảm bảo duy trì hệ thống xử lý nước lâu dài hơn.

Song song với triển lãm, nhiều hội thảo kỹ thuật chuyên đề và hội nghị sẽ được tổ chức nhằm cập nhật thông tin thị trường, cùng những công nghệ kỹ thuật hiện đại trong ngành nước và năng lượng cho khách tham quan.

Eliane Van Doorn (Giám đốc Phát triển Kinh doanh Khu vực Đông Nam Á, UBM Asia) cho biết, đây là năm thứ 3 liên tiếp VietWater được tổ chức cùng RE&EE Vietnam với mong muốn mang đến nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam với các tổ chức quốc tế hoạt động trong ngành năng lượng và nước. Triển lãm được kỳ vọng là cầu nối thúc đẩy việc chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Các tin khác: