SpStinet - vwpChiTiet

 

Bộ Khoa học và Công nghệ công bố quyết định kiện toàn tổ chức và bổ nhiệm Lãnh đạo 3 đơn vị thuộc Bộ

Sáng 5/9/2017, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi lễ công bố thông tin về các quyết định kiện toàn tổ chức theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Nghị định số 95/2017/NĐ-CP ngày 16/8/2017 (Nghị định 95) quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu, tổ chức của Bộ KH&CN. Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh chủ trì buổi lễ. Tham dự sự kiện có các đồng chí Thứ trưởng Bộ KH&CN và Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Đồng chí Trần Đắc Hiến – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm 3 đồng chí.

Theo Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Trần Đắc Hiến, ngày 16/8/2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định 95 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu, tổ chức của Bộ KH&CN. Triển khai thực hiện Nghị định 95, Bộ KH&CN đã ban hành các quyết định kiện toàn tổ chức, nhân sự một số đơn vị thuộc Bộ. Cụ thể, sắp xếp, tổ chức lại Vụ Kế hoạch – Tổng hợp và Vụ Tài chính thành Vụ Kế hoạch – Tài chính; Đổi tên Vụ Khoa học Xã hội và Tự nhiên thành Vụ Khoa học Xã hội, Nhân văn và Tự nhiên; Sắp xếp, tổ chức lại Trung tâm Tin học và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển quốc gia về công nghệ mở thành Trung tâm Công nghệ thông tin; Sắp xếp, tổ chức lại Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN, Trường Quản lý KH&CN thành Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo; Sáp nhập Tạp chí Tia sáng vào Báo Khoa học và Phát triển để trở thành một ấn phẩm của Báo Khoa học và Phát triển.

Ông Trần Đắc Hiến cho biết, Nghị định 95 có hiệu lực ngay từ ngày ký (16/8/2017), để bảo đảm tính pháp lý trong hoạt động của các đơn vị, thực hiện chủ trương của Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng đã có một số quyết định. Theo đó, các đơn vị không có sự thay đổi so với Nghị định 20/2013/NĐ-CP trước đây, tiếp tục tổ chức và hoạt động theo quy định hiện hành đến khi có Quyết định mới của Bộ trưởng. Các đơn vị được kiện toàn, sắp xếp, tổ chức lại, Bộ trưởng đã ban hành theo thẩm quyền quy định tạm thời về tổ chức và hoạt động của các đơn vị này.

Đối với Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN, Trường Quản lý KH&CN và Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp Nhà nước, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng đã ban hành Quyết định cho phép các đơn vị này tiếp tục duy trì tổ chức và hoạt động theo quy định hiện hành đến khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo và Danh sách các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ KH&CN.

Hiện nay, Bộ đang khẩn trương kiện toàn tổ chức, nhân sự của Tạp chí Tia sáng và Báo Khoa học và Phát triển, để Tạp chí Tia sáng trở thành một ấn phẩm của Báo Khoa học và Phát triển.

Về nhân sự, đối với các đơn vị được kiện toàn, sắp xếp, tổ chức lại, đổi tên, thực hiện chủ trương của Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng đã ban hành quyết định điều động hầu hết các đồng chí lãnh đạo đơn vị cũ đến nhận chức vụ lãnh đạo tương đương tại đơn vị mới. Đồng thời, điều chuyển nguyên trạng công chức, viên chức và lao động hợp đồng từ các đơn vị cũ đến nhận công tác tại đơn vị mới, nhiệm vụ cụ thể các công chức, viên chức và lao động hợp đồng này do Thủ trưởng đơn vị mới phân công.

Việc điều chuyển các công chức, viên chức và người lao động thực hiện theo nguyên tắc bảo đảm ổn định về tư tưởng của công chức, viên chức và người lao động, không làm ảnh hưởng, gián đoạn công việc; đồng thời có sự sắp xếp, bố trí phù hợp với năng lực cán bộ và yêu cầu thực hiện nhiệm vụ.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Đắc Hiến đã công bố Quyết định điều động ông Lê Xuân Định – Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia đến nhận công tác tại Vụ Kế hoạch – Tài chính và bổ nhiệm có thời hạn giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính; Quyết định bổ nhiệm ông Trần Ngọc Toàn, Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế, thuộc Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam; Quyết định điều động ông Hà Quốc Trung, nguyên Giám đốc Trung tâm Tin học giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin. Nhiệm kỳ giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin của ông Hà Quốc Trung tính từ khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Tin học.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh trao Quyết định cho 3 đồng chí được điều động, bổ nhiệm.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đã trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng 3 đồng chí được điều động, bổ nhiệm. Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng cho biết, khi triển khai Nghị định 95 đã nhận được sự thống nhất rất cao trên tinh thần thực sự thẳng thắn, dân chủ và đầy trách nhiệm của từng đồng chí đối với việc kiện toàn các đơn vị tổ chức của Bộ. Việc tổ chức lại, sáp nhập, đổi tên,… là theo quy định của pháp luật có liên quan đến tổ chức, kiện toàn các đơn vị thuộc Bộ theo tinh thần của Nghị định 95. Tất cả quy trình, thủ tục, thẩm quyền, điều động, bổ nhiệm… đều được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật một cách hết sức chặt chẽ, Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm và đưa ra từng nhiệm vụ cụ thể với 3 đơn vị.

Bộ trưởng nhấn mạnh, các đồng chí đã được tín nhiệm, thống nhất cao để thực hiện cương vị công tác mới. Đây đều là những đơn vị rất quan trọng. Bộ trưởng đã đưa ra từng nhiệm vụ cụ thể phù hợp với đặc thù của các đơn vị. Đồng thời mong rằng, các đồng chí tiếp tục chung sức với các đơn vị để chúng ta hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong giai đoạn sắp tới.

Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính Lê Xuân Định khẳng định sẽ nỗ lực hết mình, đoàn kết và phát huy được trí tuệ tập thể.

Thay mặt các đồng chí nhận quyết định, đồng chí Lê Xuân Định bày tỏ sự biết ơn chân thành và sâu sắc nhất đối với cá nhân đồng chí Bộ trưởng, tập thể Ban Cán sự Đảng, Ban thường vụ Đảng ủy Bộ KH&CN, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ của các cơ quan liên quan đã tin tưởng, tín nhiệm và gửi niềm tin, giao nhiệm vụ cho các đồng chí được điều động, bổ nhiệm. “Chúng tôi đều ý thức một cách sâu sắc về trách nhiệm to lớn, những khó khăn, thách thức trong thời gian sắp tới. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình, học hỏi, đoàn kết cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ của các đơn vị phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ tập thể trong việc giải quyết và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Chúng tôi mong rằng sẽ luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao, sự ủng hộ, chia sẻ của các đồng chí Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Đảng ủy Bộ và các đơn vị thuộc Bộ”, tân Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính nói.

Nguồn: most.gov.vn

Các tin khác: