SpStinet - vwpChiTiet

 

SIHUB và Shinhan Future’s Lab hợp tác hỗ trợ startup Việt

Ngày 24/8, tại TP.HCM, trong khuôn khổ Hội nghị thông tin thị trường tài chính công nghệ tại Việt Nam và Hàn Quốc, Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (SIHUB) và Shinhan Future’s Lab Việt Nam đã ký kết ghi nhớ hợp tác hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) tại TP.HCM.

Theo đó, SIHUB và Shinhan Future’s Lab Việt Nam chính thức xây dựng mối quan hệ hợp tác, cùng hướng về mục tiêu hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam. Hai bên sẽ tăng cường nguồn lực hỗ trợ cho các startup ICT nói chung và Fintech nói riêng để tổ chức các chương trình tăng tốc khởi nghiệp, ươm tạo, kết nối với các nhà đầu tư tài chính, kết nối thị trường quốc tế cho các startup. Phía Shinhan sẽ mở rộng hợp tác và hỗ trợ các kỹ thuật tiềm năng có thể phát triển thành các dịch vụ tài chính, thông qua đó giúp cho sự trưởng thành của các doanh nghiệp Việt. Ngoài ra, các công ty khởi nghiệp Việt sẽ được nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia tài chính hàng đầu, cũng như tiếp cận nguồn thông tin khách hàng khổng lồ từ Shinhan. Sắp tới sẽ là Fintech Acceleration Program - chương trình đào tạo cho các startup trong lĩnh vực Fintech đầu tiên - do SIHUB phối hợp cùng Shinhan Future’s Lab thực hiện.

Đại diện SIHUB và đại diện Shinhan Fututure’s Lab ký kết hợp tác.

Theo ông Woo Young Woong (Phó Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Shinhan, kiêm Giám đốc Shinhan Future’s Lab), năm 2016, với sự giúp đỡ của các cơ quan ban ngành của TP.HCM, đặc biệt là Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Shinhan Future’s Lab đã được thành lập tại Việt Nam. Là tổ chức chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp Fintech tiềm năng thông qua việc kết nối, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, tổ chức các khóa đào tạo và tìm kiếm nhà đầu tư, Shinhan Future’s Lab đã hỗ trợ thành công cho 23 doanh nghiệp và đang tiếp tục sứ mệnh của mình tại Việt Nam. Thông qua thỏa thuận hợp tác này, Shinhan Future’s Lab sẽ mở rộng hợp tác và hỗ trợ các kỹ thuật tiềm năng có thể phát triển thành các dịch vụ tài chính, thông qua đó giúp cho sự trưởng thành của các doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Huỳnh Kim Tước (Giám đốc điều hành SIHUB) cho biết, là không gian hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho cộng đồng, SIHUB định hướng đẩy mạnh hoạt động kết nối và hội nhập với các tổ chức quốc tế, với mong muốn mang đến thật nhiều cơ hội cho các  startup Việt. Hợp tác với Shinhan Future’s Lab là một hoạt động trong nỗ lực thực hiện mục tiêu này.

Trong khuôn khổ hội nghị, nhiều chuyên gia cũng chia sẻ về các vấn đề đang nổi lên trong lĩnh vực Fintech như: phòng chống rủi ro, giả mạo trong giao dịch điện tử dựa trên công nghệ Deep learning & Big Data; các công nghệ bảo mật thông minh không dùng mật mã; cách xây dựng hệ thống đánh giá tín dụng cá nhân;... Ngoài ra, thông tin thị trường khởi nghiệp công nghệ tài chính của 2 nước được giới thiệu tại hội nghị cũng giúp các startup định hướng và xây dựng kế hoạch tốt hơn. Đây cũng là cơ hội cho những ai đang quan tâm về thị trường Fintech tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Các tin khác: