SpStinet - vwpChiTiet

 

Diễn đàn KH&CN lần thứ 6: Nhiều sản phẩm, công trình khoa học được trình diễn

Trong Diễn đàn KH&CN lần thứ 6, đã có hơn 15 sản phẩm, công trình tiêu biểu được trình diễn và triển lãm. Trong đó có nhiều sản phẩm rất tiềm năng để thương mại hoá và đi vào cuộc sống.

Mới đây, Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao Hoà Lạc (Hoa Lac TOT) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP. Cần Thơ, Trường Đại học Cần Thơ và Trung tâm hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Cần Thơ tổ chức “Diễn đàn Khoa học và Công nghệ lần thứ 6”.

Diễn đàn là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện ý tưởng sáng tạo, sản phẩm nghiên cứu hay mô hình kinh doanh. Đội ngũ chuyên gia; chủ doanh nghiệp; nhà đầu tư sẽ tư vấn, góp ý để các nhóm tiềm năng cải thiện, hoàn thiện và thương mại hoá các sản phẩm của mình.

Diễn đàn KH&CN lần thứ 6: Nhiều sản phẩm, công trình khoa học được trình diễn - ảnh 1

Hình ảnh thiết bị giám sát chất lượng không khí đạt giải nhất trong cuộc thi

Trong Diễn đàn KH&CN lần thứ 6, đã có hơn 15 sản phẩm, công trình tiêu biểu được trình diễn và triển lãm. Đáng chú ý có các sản phẩm: Điểm danh sinh viên bằng smartphone; Hệ thống giám sát và điều khiển ứng dụng trong nông nghiệp; Phần mền quản lí shiper, nơi kết nối shiper và người bán hàng; Sáp đuổi muỗi từ tinh dầu thực vật; Thiết bị giám sát chất lượng không khí; Xây dựng bộ hình ảnh chi tiết về các loài thực vật ở một số đảo thuộc tỉnh Kiên Giang; Câu lạc bộ quản lí PG/PB chuyên nghiệp; Giải pháp trồng rau thủy canh hồi lưu hai mạch nước; Website du lịch tích hợp hệ thống gợi ý...

Với sản phẩm “Thiết bị giám sát chất lượng không khí”, nhóm HL của trường Đại học Cần Thơ đã dành được giải nhất cuộc thi “Trình diễn công nghệ của các nhà khoa học trẻ, sinh viên, nhóm khởi nghiệp sáng tạo”. Nhóm T&Q với giải pháp “Website du lịch tích hợp hệ thống gợi ý” và nhóm COSIN với sản phẩm “Hệ thống giám sát và điều khiển ứng dụng trong nông nghiệp” lần lượt đạt giải nhì, giải ba của cuộc thi.

Theo ban tổ chức, điều rất đáng hoan nghênh là xu hướng công nghiệp 4.0 đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng sinh viên, nhà khoa học trẻ. Các vấn đề được chú trọng giải quyết nhu cầu thị trường, đặc biệt là về môi trường, quản lý giám sát trong thương mại, dịch vụ, canh tác nông nghiệp để tạo ra nguồn thực phẩm đảm bảo chất lượng, hỗ trợ các thành phần kinh tế trong xã hội... Tin rằng, nếu được tạo cơ hội để phát triển, những sản phẩm này sẽ rất tiềm năng để thương mại hoá và đi vào cuộc sống.

Diễn đàn KH&CN lần thứ 6: Nhiều sản phẩm, công trình khoa học được trình diễn - ảnh 2

Diễn đàn thu hút đông đảo các bạn sinh viên và các nhà khoa học trẻ

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ để thành lập Liên minh Câu lạc bộ nhà khoa học trẻ miền Nam, với sự tham gia của 13 trường Đại học, Cao đẳng nhằm xây dựng mạng lưới nhà khoa học trẻ khởi nghiệp; thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên; kết nối nguồn lực đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp với cộng đồng nhằm thúc đẩy thương mại hoá sản phẩm sáng tạo, qua đó tạo nguồn cung cho thị trường công nghệ trong nước.

Cũng tại Diễn đàn lần này, Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao Hòa Lạc đã ký kết biên bản hợp tác với trường Đại học Cần Thơ và với Sở KH&CN TP. Cần Thơ. Sự kết nối, cam kết tham gia có hiệu quả Liên minh Câu lạc bộ của các trường; và giữa tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp với nhà trường và cơ quan quản lý nhà nước nhằm xây dựng mạng lưới nhà khoa học trẻ khởi nghiệp; phối hợp triển khai các hoạt động thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên; kết nối nguồn lực đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp với cộng đồng nhằm thúc đẩy thương mại hoá sản phẩm sáng tạo, ứng dụng thực tiễn vào đời sống, kinh doanh.

Nguồn: vietq.vn

Các tin khác: