SpStinet - vwpChiTiet

 

Tập huấn Nâng cao kiến thức sở hữu trí tuệ cho các Sở KH&CN

Từ ngày 22 đến 25/8/2017, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KH&CN đã tổ chức Tập huấn nâng cao kiến thức về sở hữu trí tuệ (SHTT) cho hơn 70 cán bộ chuyên trách của 37 Sở KH&CN trên toàn quốc.

Việc bồi nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn về SHTT nhằm nâng cao trình độ cho các cán bộ ở địa phương, góp phần phục vụ công tác quản lý, phục vụ doanh nghiệp, người dân theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ và chủ trương của Cục SHTT.

Trong 04 ngày, các học viên đã được các cán bộ, giảng viên có kinh nghiệm của Cục SHTT truyền đạt các kiến thức về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, bao gồm đăng ký nhãn hiệu theo Hệ thống Madrid; đăng ký bảo hộ quyền SHTT cho các sản phẩm đặc thù của địa phương dưới dạng nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận và chỉ dẫn địa lý; hướng dẫn cách nộp hồ sơ đăng ký xác lập quyền đối với Kiểu dáng công nghiệp cũng như các thức tra cứu thông tin và soạn thảo bản mô tả sáng chế.

Ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục SHTT cho biết trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, việc phát huy vai trò của hệ thống SHTT là yêu cầu tất yếu để xây dựng nền kinh tế tri thức và bày tỏ mong muốn thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ có thêm các kỹ năng, kiến thức chuyên môn sâu về SHTT để phục vụ cho hoạt động sáng tạo, khoa học và công nghệ và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Các học viên được Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn

Việc bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn về SHTT không những giúp cho cán bộ các Sở KH&CN thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về SHTT ở địa phương, mà còn giúp cho các địa phương phát triển sản phẩm chủ lực, nâng cao giá trị, hình ảnh thương hiệu và khả năng cạnh tranh khi tham gia vào các mối quan hệ thương mại”, Cục trưởng Đinh Hữu Phí cho biết thêm.

Theo đại diện một số sở KH&CN, muốn phát triển kinh tế của địa phương phải thực sự coi trọng doanh nghiệp, nhưng làm thế nào thể phát triển thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường thì các cán bộ KH&CN là một trong những mắt xích quan trọng giúp đỡ doanh nghiệp trong quá trình này. Do vậy, những chương trình tập huấn của Cục SHTT là rất hữu ích.

Chúng tôi cam kết rằng những kiến thức tiếp thu được qua khóa học này sẽ được áp dụng và triển khai hiệu quả tại địa phương, giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân tận dụng được lợi thế của SHTT, thực sự coi SHTT là công cụ để phát triển KT-XH”, một học viên bày tỏ.

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên đã được trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn.

Các tin khác: