SpStinet - vwpChiTiet

 

Xuất khẩu qua Thái Lan hệ thống nhà vệ sinh thông minh “made in Việt Nam” cho tàu hỏa

KS Phan Trí Dũng, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần KH&CN Petech (Q.10, TP.HCM) cho biết, công ty Petech vừa đạt được thỏa thuận với 1 doanh nghiệp Thái Lan về việc sẽ xuất khẩu sang Thái Lan hơn 100 bộ “Hệ thống nhà vệ sinh thông minh” do công ty Petech chế tạo (có thương hiệu là BIOFAST-3G) để lắp đặt cho 55 toa tàu tại Thái Lan.

Hệ thống nhà vệ sinh thông minh “made-in-Việt Nam” (BIOFAST-3G) của công ty Petech đã phải mất hơn 7 năm nghiên cứu, thiết kế, thử nghiệm và hoàn thiện. Tính đến nay,  BIOFAST-3G đã thương mại hóa được 600 bộ (trong năm 2014) đang triển khai lắp đặt thêm 300 bộ nữa cho các tàu hỏa của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

 
Thiết bị BIOFAST-3G lắp đặt trên tàu hỏa

Quy trình xử lý chất thải của BIOFAST-3G đơn giản nhưng hiệu quả cao. Hệ thống BIOFAST-3G sử dụng năng lượng điện (220 V/50Hz) có sẳn trên tàu hỏa, có năng lực xử lý hơn 150.000 lượt sử dụng mà không cần hút thải (tương đương 3 năm). BIOFAST-3G được cấu tạo theo dạng "module inside" nên việc lắp đặt, vận hành, bảo trì đơn giản thuận tiện, ít tốn kém chi phí. Tuổi thọ của BIOFAST-3G là 20 năm.

Trong năm 2015, công ty Petech sẽ hợp tác với Viện Viện Công nghệ Môi trường (IET) và công ty CHODAI (Nhật Bản) để nghiên cứu, chế tạo thêm dòng sản phẩm mới là hệ thống nhà vệ sinh thông minh, vận hành theo hướng công nghệ xanh-thân thiện với môi trường.
 
Nguồn: Khoa học Phổ thông

Các tin khác: