SpStinet - vwpChiTiet

 

Xem robot “ô sin” ở Mỹ

Công ty RoboDynamics của Mỹ vừa trình diễn những sản phẩm mới trong chương trình nhiều tham vọng của mình. Trong số này có robot gia đình Luna.
Vào giữa tháng 5 vừa qua, lần đầu trên thế giới, Công ty RoboDynamics đã trình diễn con robot “Luna” - một robot phục vụ trong gia đình. Những người chế tạo ra nó cho biết “đứa con” mới sinh của họ sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp chế tạo robot giống như chiếc máy vi tính đã làm đảo lộn kỹ thuật tính toán và chiếc iPhone đã gây ra một làn sóng mới trong lĩnh vực điện thoại di động.
Đó là một robot cá nhân đã được lập trình sẵn, cân nặng khoảng 30 kg và cao 157 cm, có ứng dụng chính là để phục vụ các việc trong gia đình, như một cô “ôsin” thạo việc và cần mẫn, có đôi chút thông minh để xử lý các tình huống xảy ra.
Cuối năm nay, RoboDynamics dự kiến sẽ bán rộng rãi trên thị trường với giá ước tính là 3.000 đôla. Họ cũng cho biết trong tương lai, họ đã có kế hoạch giảm giá xuống chỉ còn bằng 1/3 con số trên.
"Luna" có 2 bộ vi xử lý là Intel Atom với tần số 2 Ghz và bộ xử lý đồ hoạ NVIDIA GeForce 9400M, hệ thống tác nghiệp cá nhân Luna dựa trên hệ điều hành Linux và 8 bộ nhớ flash, mở rộng đến 32 Gigabyte. Robot được kết nối với mạng thông qua Wi-Fi và Bluetooth. Tốc độ đi lại của robot và khả năng ứng dụng của Luna chưa công bố.
Nguồn: Vietnamnet

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả