SpStinet - vwpChiTiet

 

Buổi gặp gỡ với sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Ngày 24/11/2010, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, đã diễn ra buổi gặp gỡ thân mật giữa Cục An toàn Bức xạ và Hạt nhân (ATBXHN) và các giảng viên, sinh viên của Trường.

Tham dự buổi gặp gỡ có: TS. Ngô Đặng Nhân - Cục trưởng Cục ATBXHN; các Phó Cục trưởng- TS Đặng Thanh Lương, KS Lê Quang Hiệp, TS Cấn Văn Minh, TS Trần Đại Phúc - Cố vấn công nghệ hạt nhân của Cục và đại diện lãnh đạo các phòng, trung tâm trực thuộc Cục. Về phía Trường ĐHKHTN có GS.TS. Nguyễn Hoàng Lương - Phó Hiệu trưởng, TS Ngô Đức Vinh - Chủ nhiệm Khoa Vật lý và hơn 150 giảng viên, sinh viên của Trường.
Sau phát biểu khai mạc của GS.TS Nguyễn Hoàng Lương, Cục trưởng Ngô Đặng Nhân đã giới thiệu với các giảng viên và sinh viên của Trường về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và sự phát triển của Cục trong thời gian vừa qua, triển vọng phát triển của Cục trong tương lai. Đồng thời, Cục trưởng cũng nêu rõ những thách thức mà Cục - với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan quản lý nhà nước về an toàn bức xạ và hạt nhân, an ninh hạt nhân và thanh sát hạt nhân - sẽ phải đối mặt khi triển khai chương trình điện hạt nhân và kế hoạch tổng thể nhằm phát triển năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình đến năm 2020. Cục trưởng Ngô Đặng Nhân cũng giới thiệu về các phòng thí nghiệm và Thư viện của Cục, nơi sinh viên có thể đến tham khảo tài liệu và thực tập tốt nghiệp.
Phần lớn thời lượng của buổi gặp gỡ được dành cho việc giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của các bạn sinh viên liên quan tới chính sách ưu đãi, khuyến khích sinh viên học tập trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, những hướng nghiên cứu của Cục ATBXHN, sự phù hợp của giáo trình đang được giảng dạy ở Trường với yêu cầu công việc sau này, đặc biệt về công nghệ hạt nhân. Việc giỏi ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nga,…) được nhấn mạnh như một yếu tố không thể thiếu để tiếp thu kiến thức trong ghế nhà trường cũng như công việc sau này, để nắm bắt được những cơ hội đang rất rộng mở trong môi trường năng lượng hạt nhân.
Kết thúc phần giải đáp, Cục trưởng Ngô Đặng Nhân đã chỉ định các đầu mối của Cục (Lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ và ứng phó sự cố và Phòng An toàn hạt nhân) để tiếp đón các bạn sinh viên đến trao đổi về nghề nghiệp cũng như định hướng nghiên cứu, đề tài cho luận văn tốt nghiệp và mời các thầy cô giáo, các bạn sinh viên của Trường đến sử dụng Thư viện của Cục. Cục trưởng Ngô Đặng Nhân cũng khẳng định sẽ tích cực phối hợp với Trường trong việc biên soạn giáo trình, cử chuyên gia tham gia giảng dạy, đón nhận sinh viên đến nghiên cứu, thực tập và tiếp nhận những sinh viên đủ điều kiện về công tác tại Cục

QA (Nguồn: Cục An toàn bức xạ và Hạt nhân)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả