SpStinet - vwpChiTiet

 

Việt Nam hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Ngày 5/6, cùng với nhiều quốc gia trên thế giới, Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Môi trường thế giới.
 
 
Ngày Môi trường thế giới năm nay được tổ chức lồng ghép với các hoạt động của Tuần lễ quốc gia Biển, Hải đảo Việt Nam.
Với chủ đề “Hãy hành động để ngăn nước biển dâng", đây là dịp để các cộng đồng dân cư, các tổ chức cá nhân trên khắp hành tinh cùng hành động để bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, giảm thiểu những tác động của biến đổi khí hậu, vì cuộc sống và tương lai của chính mình.

Ngay trong sáng 5/6, tại TP.HCM đã diễn ra lễ mít tinh quốc gia kỷ niệm ngày Môi trường thế giới do Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND TP.HCM và các Bộ, ngành, các tổ chức môi trường trong nước, quốc tế phối hợp tổ chức.

Sau lễ mít tinh là các hoạt động như: ra quân thu gom rác, trồng cây, cải thiện môi trường trên tất cả 24 quận, huyện của thành phố. Bên cạnh đó còn có hoạt động trao đổi kinh nghiệm về quản lý môi trường, xử lý chất thải rắn, nước thải sinh hoạt, triển lãm ảnh, đạp xe vì môi trường, ngày hội tái chế, nạo vét ao hồ, kênh rạch...

Tại 63 tỉnh, thành phố cũng  đồng loạt diễn ra các hoạt động khuyến khích cộng đồng tiêu dùng bền vững, sử dụng các nguồn năng lượng, công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường.

Trong năm 2014, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, bảo vệ nguồn lợi thuỷ hải sản, quy hoạch khai thác hợp lý tài nguyên biển, đảo, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Nguồn: VTV

Các tin khác: